Chơi công viên, cháu bé nhập viện vì cành cây “khủng” rơi trúng đầu
Hơn chục người đang ngồi dưới thảm cỏ trong công viên 30.4 bất ngờ cành cây rơi xuống. Một cháu bé bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

01/06/2014 07:16 AM

Hơn chục người đang ngồi dưới thảm cỏ trong công viên 30.4 bất ngờ cành cây rơi xuống. Một cháu bé bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.
 

Hàng chục người suýt chết vì cành cây khủng này.

 
Khoảng 16h ngày 31.5, khi đang ngồi chơi trong công viên 30.4 (phía bên đường Hàn Thuyên, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM), khoảng 15 người hoảng hồn bỏ chạy khi nghe tiếng “rắc rắc” từ cành cây phía trên đầu. Chưa kịp thoát khỏi khu vực nguy hiểm, họ đã bị một cành cây sao đen rất lớn đổ ập xuống chỗ mình đang ngồi.
 
 
Theo những chứng kiến, lúc đó phía bên đường Hàn Thuyên có một tốp khoảng hơn chục người đang ngồi chơi. Trong số này có hai mẹ con chị bán bánh tráng trộn. Lúc này, trời không có gió nhưng cành cây sao đen có đường kính khoảng hơn 30cm từ độ cao hơn chục mét bất ngờ đổ ập xuống thảm cỏ bên dưới.
 

 Nhánh cây bị gãy, ngã từ độ cao hơn 10 mét từ cây mẹ.

 
Thấy vậy, một số người bỏ chạy, một số chạy không kịp bị cành cây đè lên người. Cháu bé con của chị bán bánh tráng bị thương, chảy máu ở đầu và miệng, được người dân tức tốc đưa vào bệnh viện cấp cứu. Một số người tuy có bỏ chạy nhưng không kịp cũng bị những cành cây nhỏ gây thương tích nhẹ. Ngoài ra, một trụ đèn chiếu sáng bên dưới cũng bị phá hủy.
 

Nhánh cây có đường kính khoảng 30cm, dài hơn chục mét đổ xuống thảm cỏ lúc không có gió.

 
Nhận thông tin, Công an phường Bến Nghé cũng các lực lượng khác đến lập biên bản, ghi nhận sự việc. Khoảng hơn 20 phút sau, người của Công ty cây xanh cũng có mặt để thu dọn hiện trường.
 
Hiện các cơ quan liên quan đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân, thiệt hại và có phương án bồi thường cho các nạn nhân.