Hàn Quốc: Cháy bệnh viện, 21 người chết thảm
Phần lớn những người thiệt mạng là các bệnh nhân cao tuổi không chạy thoát được.

28/05/2014 10:47 AM

Ít nhất 21 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương, sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại một viện điều dưỡng ở miền nam Hàn Quốc.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm nay (28/5) tại một viện điều dưỡng ở thành phố Jangseong, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 300 km về phía nam. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa cho biết ít nhất 21 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong vụ hỏa hoạn. 

Kim Kyong-man, một quan chức cứu hỏa địa phương, cho biết lính cứu hỏa đã dập tắt lửa tại tòa nhà phụ của viện điều dưỡng trong vòng khoảng 30 phút, nhưng khói vẫn đầy tòa nhà. Đây được cho là nguyên nhân khiến số người thiệt mạng tăng cao.

Hàn Quốc: Cháy bệnh viện, 21 người chết thảm - 1

Hiện trường vụ cháy viện điều dưỡng

Nhà chức trách cho biết khoảng 10 bệnh nhân ở tầng 1 của tòa nhà đã chạy thoát sau khi hỏa hoạn bùng phát, nhưng khoảng 30 người trên tầng đã bị ngạt khói. Phần lớn bệnh nhân trong độ tuổi 70 và 80 và họ phải nhập viện vì mắc những bệnh Alzheimer, tim mạch...

Hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra liên tiếp tại Hàn Quốc trong những ngày gần đây. Vào ngày 26/5, 7 người đã thiệt mạng và 41 người khác bị thương trong một đám cháy tại bến xe bus ở thành phố Goyang, miền tây bắc Seoul.

Các vụ hỏa hoạn xảy ra ngay sau thảm họa chìm phà Sewol vào tháng trước, khiến hơn 300 người chết và mất tích. Những tai nạn này cho thấy các tiêu chuẩn an toàn rất lỏng lẻo và hệ thống phản ứng thảm họa kém của Hàn Quốc.