Xúc động lễ chào cờ ở Quảng trường Ba Đình trong ngày sinh nhật Bác
Có những người con từ miền Nam ra thăm Lăng Bác, xúc động nghẹn ngào khi được dự giây phút chào cờ thiêng liêng trước Quảng trường Ba Đình.

19/05/2014 15:04 PM

Có những người con từ miền Nam ra thăm Lăng Bác, xúc động nghẹn ngào khi được dự giây phút chào cờ thiêng liêng trước Quảng trường Ba Đình. Có những người con của Thủ đô, nghi thức chào cờ mỗi buổi sáng như đã ăn sâu vào máu thịt.

Cứ 6h sáng hàng ngày vào mùa hè, các chiến sĩ thuộc đoàn 275 (Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) lại thực hiện nghi lễ thượng cờ, chào cờ tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội.

Khoảng 5h50, đội tiêu binh bắt đầu tập hợp, xếp hàng tiến bước theo hiệu lệnh tiến về phía cửa lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đội gồm có 34 người, tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Đoàn đi từ cửa sau của lăng cùng tiếng nhạc của ca khúc 'Tiến bước dưới quân kỳ' rộn rã.

 

Lễ chào cờ đặc biệt tại Quảng trường Ba Đình trong ngày sinh nhật Bác 19/5.

 

Sáng hôm nay (19/5), kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, rất đông đồng bào cả nước đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình dự lễ chào cờ trong ngày trọng đại này của dân tộc.

Thời điểm nghi lễ chào cờ được tiến hành, cả Quảng trường im phăng phắc, thời gian như ngừng trôi, không gian như lắng lại, tất cả đang mong chờ giây phút chào cờ thiêng liêng nhất. Đông đảo người dân và du khách thập phương không khỏi tự hào, xúc động khi tham dự lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình, nơi có Chủ tịch Hồ Chí Minh yên nghỉ.

Trong giây phút trang nghiêm đó, tất thảy đồng bào đều cất cao lời hát Quốc ca. Có những người con từ miền Nam ra thăm Lăng Bác, xúc động nghẹn ngào khi được dự giây phút chào cờ thiêng liêng trước Quảng trường Ba Đình. Có những người con của Thủ đô, nghi thức chào cờ mỗi buổi sáng như đã ăn sâu vào máu thịt.

 

Hôm nay kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, rât đông đồng bào tập trung ở Quảng trường Ba Đình chờ đợi giây phút chào cờ thiêng liêng.

Nhiều bạn trẻ có mặt tại Quảng trường Ba Đình trong ngày lễ trọng đại của dân tộc.

Người dân chờ đợi lễ chào cờ đặc biệt trong ngày sinh nhật Bác.

Cứ 6h sáng hàng ngày, các chiến sĩ thuộc đoàn 275 (Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) lại thực hiện nghi lễ thượng cờ, chào cờ tại Quảng trường Ba Đình.

Cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ tư  lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hùng dũng tiến bước ra Quảng trường Ba Đình lịch sử.

 
 
 

Đội tiêu binh dừng trước cột cờ, chuẩn bị nghi thức làm lễ chào cờ.

Khẩu lệnh 'Chào cờ... chào' vang lên mạnh mẽ, Quốc ca cử lên hùng tráng trong gió lộng Ba Đình.

Giây phút thiêng liêng tại Quảng trường Ba Đình.

Trong giây phút này, mọi hoạt động trên Quảng trường Ba Đình đều ngừng lại.

Người dân Thủ đô đi tập thể dục tại Quảng trường Ba Đình cũng dừng lại cất cao lời hát Quốc ca.

 
 

Cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Ba Đình.

Các chiến sĩ bảo vệ lăng làm nhiệm vụ để lễ chào cờ được cử hành nghiêm trang.

Kết thúc lễ chào cờ, đội tiêu binh rời khỏi khu vực cột cờ chính.

Đội tiêu binh đều bước dưới rặng tre ngà bên lăng Bác.

 
 

Đội tiêu binh đi qua khu vực lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
 
Từ 6h sáng đến 21h hàng ngày, người dân đi qua lăng sẽ thấy hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên Quảng trường Ba Đình lịch sử.