Cháy dữ dội tại nhà máy giấy ở Bắc Ninh, thiệt hại hàng trăm tỉ đồng
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Cổ phần giấy Thành Đạt, khu công nghiệp Phong Khê, Bắc Ninh lúc 19g tối 4-5...

05/05/2014 08:39 AM

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Cổ phần giấy Thành Đạt, khu công nghiệp Phong Khê, Bắc Ninh lúc 19g tối 4-5 đã khiến 6.000m2 nhà xưởng, kho chứa hàng và nhiều máy móc thiết bị sản xuất bị thiêu rụi.

 
Các lực lượng chữa cháy đang chữa cháy tại hiện trường - Ảnh: Bá Quỳnh
 
Một số người dân chứng kiến vụ cháy cho biết lửa bốc cháy cuồn cuộn từ khu sản xuất giấy của công ty, đứng từ xa có thể nhìn thấy rõ. Do lửa cháy nhanh, lực lượng tại chỗ không dập được lửa, trong khi công nhân tháo chạy tán loạn ra ngoài.

Sau khi vụ cháy xảy ra, 7 xe cứu hỏa của tỉnh Bắc Ninh đã được huy động. Sau đó, Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Bộ Công an đã yêu cầu Hà Nội chi viện thêm 4 xe.

Đến thời điểm hiện tại, các xe chữa cháy vẫn liên lục phun làm mát và khoanh vùng đám cháy. Lực lượng chữa cháy đã huy động nhiều xe ủi, máy xúc và xe nâng phá tường và di chuyển các cuộn giấy đã được dập lửa sang khu vực khác để lực lượng cứu hỏa tiến vào khu vực bên trong.

Do đám cháy quá lớn, một số kết cấu, mái tôn dầm thép nhà máy đã bị biến dạng, đổ sập.

Lãnh đạo TP Bắc Ninh đã đến hiện trường chỉ đạo các công tác liên quan. Một số ngân hàng có nguồn vốn cho công ty vay cũng có mặt.

Đến 24g, ngọn lửa vẫn đang bùng cháy dữ dội và lực lượng PCCC vẫn đang tích cực dập lửa.

Thông tin ban đầu cho biết không có người chết, nhưng vụ cháy đã gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật diễn biến vụ cháy này.