Vợ chồng Chí Trung tỉ tê trước thềm World Cup
Nghệ sỹ Ngọc Huyền đã viết hẳn một bài thơ tặng chồng trước World Cup.

13/06/2014 09:36 AM

Nghệ sỹ Ngọc Huyền đã viết hẳn một bài thơ tặng chồng trước World Cup.

Khi chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa, trận khai mạc World Cup 2014 giữa đội chủ nhà Brazil và Croatia sẽ chính thức diễn ra, diễn viên hài Chí Trung đã đăng tải một bài thơ đầy cảm xúc được sáng tác bởi vợ anh - nghệ sỹ Ngọc Huyền. Bài thơ rất hóm hỉnh nhưng ý nghĩa và sâu sắc đã nhận được nhiều sự đồng cảm của các bà nội trợ:

Vợ chồng Chí Trung tỉ tê trước thềm World Cup - 1
Cặp nghệ sỹ nổi tiếng Ngọc Huyền - Chí Trung.

Vợ gửi Chồng!

Mình ơi World Cup đến rồi

Đêm đêm mình cứ dậy ngồi mà xem!

Việc trong - ngoài đã có em

Có gì đâu, đã thành quen thế rồi!

Ngoại hạng - mình vẫn thường ngồi

La Liga mình cũng xơi cả mùa.

Em nào biết đến thắng- thua

Thấy mình vui cũng bông đùa: “Thật hay”

Mình buồn, em cũng buồn thay:

“Thua nhiều chắc cũng có ngày thắng thôi”.

Ngày mai World Cup đến rồi

Mình vui lên, lấy sức ngồi mà xem!

Mình yêu bóng đá trước em,

Mình cho bóng đá nhiều đêm, thật nhiều.

Em xin mình chỉ một điều:

“Đừng ham quá, kẻo vợ yêu thấy buồn”!

10/6/2014

Vợ của Mình

Vợ chồng Chí Trung tỉ tê trước thềm World Cup - 2
Những vần thơ của Ngọc Huyền được nhiều chị em yêu thích.

Trong những vần thơ đầy cảm xúc, Ngọc Huyền không quên nhắn nhủ Chí Trung đừng vì quá đam mê trái bóng tròn mà để ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như làm sứt mẻ tình cảm gia đình. Những chia sẻ cực kỳ thú vị của Ngọc Huyền chạm đến trái tim của rất nhiều người, trong đó Chí Trung cũng 'tấm tắc' gật đầu đồng ý.

Vợ chồng Chí Trung tỉ tê trước thềm World Cup - 3
Gia đình nghệ sỹ Chí Trung.

Về phần mình, nghệ sỹ Chí Trung cũng không phủ nhận World Cup chính là tháng thảm họa đối với anh chị em nghệ sỹ. Vì khán giả mải theo dõi những trận cầu nảy lửa mà quên mất những sân khấu kịch hay những vở diễn mới. Anh viết:

World Cup - Tháng 'thảm họa'

Mọi hoạt động bị tê liệt. Mọi gia đình 'tan nát'! Các cảm xúc cá nhân bị đình trệ. Nhiều mối quan hệ bị đóng băng...! Thiệt hại về tinh thần và sức khoẻ là không thể đong đếm! Các chương trình biểu diễn đều 'Xin lỗi'! Nhà hát Tuổi trẻ nghỉ để 'duy tu'!, 'Cầm tay mùa hè' xin chuyển sang 'Nắm tay mùa đông'? Phóng viên các Đài truyền hình chạy long sòng sọc mặt cắt không còn giọt máu! Phóng viên báo mạng (kể cả nữ) bỗng nhiên ngồi học thuộc lòng danh sách cầu thủ và tên các đội lọt vào Vòng chung kết. Nhà báo thể thao và những người nổi tiếng 'đột ngột' thân nhau! Ô hô.. Khổ quá!

Ước gì không có môn Thể thao Vua ở trên đời! Ước gì VTV không mua được bản quyền Truyền hình trực tiếp! Mong sao Trái bóng tròn bỗng nhiên trở nên hết hấp lực và cuộc sống của chúng ta bỗng trở nên... vô vị!

Vâng! Vô vị và trống rỗng nếu đột nhiên trong tôi không còn niềm yêu. Cả cuộc đời chúng ta sống vì những giá trị chung mà tất cả mọi người đã dày công xây đắp: Gia đình, Xã hội, Lý tưởng, Cống hiến, Thể chế, Khát vọng...! Mọi quy chuẩn đó hàng ngày phủ dày lên mỗi chúng ta đến độ ta không còn nhận ra ... Và đến một lúc nào đó ta chợt thấy rằng cần phải sống cho riêng mình, cho niềm vui chỉ của ta hoá ra lại đồng điệu với khúc tráng ca ngân lên bởi hàng tỷ trái tim cùng chung nhịp đập: World Cup 2014!

Và cá nhân tôi chấp nhận đâm đầu vào... tháng 'thảm họa'!