Tom Cruise "chết đi sống lại" trong phim mới
Tài tử điển trai vào vai một chiến binh sở hữu khả năng "khởi động lại thời gian", đấu tranh chống các sinh vật ngoài hành tinh trong "Edge of Tomorrow".

06/06/2014 08:42 AM

Tài tử điển trai vào vai một chiến binh sở hữu khả năng 'khởi động lại thời gian', đấu tranh chống các sinh vật ngoài hành tinh trong 'Edge of Tomorrow'.

Edge of Tomorrow (Cuộc chiến luân hồi) là bộ phim được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết Nhật Bản do Hiroshi Sakurazaka chấp bút, mang tên All You Need is Kill. Khác với các bộ truyện về siêu anh hùng của Mỹ, tác phẩm của Hiroshi Sakurazaka mang màu sắc nhã nhặn, thực tế, có tầm nhìn nhưng vẫn hội tụ đủ yếu tố hành động và kịch tích. Lên màn ảnh rộng với tên phim Edge of Tomorrow, tác phẩm này đã chứng minh được sự khác biệt với hàng loạt bộ phim hành động khác của Mỹ ngay từ những đoạn trailer đầu tiên.
 
Tom Cruise đóng cặp cùng Emily Blunt trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Nhật Bản.
 
 
Edge of Tomorrow có kết cấu xoay quanh ba cụm từ 'Sống, chết, luân hồi', nên phim liên kết theo hướng xoay vòng. Phim tập trung chủ yếu vào các cảnh hành động và ma trận luân hồi, theo đúng tinh thần của bộ truyện gốc. Là một trong những chiến binh tinh nhuệ trong cuộc chiến giữa con người và các sinh vật ngoài hành tinh, Bill Cage (do Tom Cruise thủ vai) vô tình bị lạc vào lỗ hổng thời gian sau một biến cố nơi chiến trận. Được sở hữu khả năng 'chết đi sống lại', anh dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm chiến đấu sau mỗi lần ra trận. Với sự giúp sức của nữ đồng đội thông minh Rita Vrataski (do Emily Blunt đóng), Bill chính thức bước vào cuộc chiến luân hồi khốc liệt nhất từ trước đến nay giữa loài người và Mimics.

Tom Cruise và Emily Blunt là hai cái tên nổi bật của phim. Sự kết hợp mới mẻ giữa hai diễn viên gạo cội khiến khán giả tò mò hơn. Sau thất bại với Oblivion và Rock of Ages, người ta hy vọng Edge of Tomorrow sẽ đưa tên tuổi của Tom Cruise trở lại.

Sau thất bại với Oblivion và Rock of Ages, Tom Cruise đang cố gắng khẳng định lại tên tuổi trong Edge of Tomorrow.


Trên các trang web chuyên về phim ảnh, Edge of Tomorrow được ưu ái với lượng rating cao (8,1/10 trên IMDB và 90% trên RottenTomatoes). Biên tập viên Joanna Langfied của tạp chí The Movie Minute đánh giá: 'Edge of Tomorrow là điều bất ngờ nhất của mùa hè 2014'.

Edge of Tomorrow do Tom Cruise thủ vai chính sẽ ra rạp tại Việt Nam từ ngày 6/6.