Bạn làm gì khi bị đe dọa?
V6 - Bạn trẻ cần làm gì để bảo vệ được bản thân trước những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy đến?

24/07/2012 14:20 PM

 

V6 - Bạn trẻ cần làm gì để bảo vệ được bản thân trước những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy đến? Hãy đón xem Thư viện cuộc sống hôm nay để có câu trả lời!

Cuộc sống hàng ngày luôn tiềm ẩn những rủi ro mà không phải ai cũng biết cách phòng tránh. Kỹ năng tự bảo vệ mình là một trong nhiều yếu tố quan trọng để tránh được những rủi ro bất ngờ xảy đến. Thế nhưng, trong trường học hay trong các lớp ngoại khóa, rất ít giáo viên chỉ dạy cụ thể cho các bạn trẻ cách phản ứng khi gặp phải những tình huống nguy hiểm. Chính điều đó khiến cho nhiều bạn trẻ thiếu những kiến thức để bảo vệ bản thân trong trường hợp khẩn cấp.

 

Hãy trang bị những kỹ năng bảo vệ bản thân trước những tình huống rủi ro bất ngờ! (Ảnh: nguồn Internet)

Hẳn chúng ta đều biết đến vụ cướp tiệm vàng Hoàng Tín (Hà Nội) tháng 6 vừa qua. Ngay khi tên cướp đặt túi mìn lên bàn, những nhân viên cửa hàng và những người có mặt đều hoảng loạn, sợ hãi. Chính sự bị động này đã khiến họ ngần ngừ và không làm theo yêu cầu của tên cướp. Theo Đại tá Phạm Văn Chình – Phó tổng cục trưởng cục C47 thì việc không hợp tác có thể sẽ khiến hung thủ cuồng loạn hơn, khi đó tình hình càng nguy cấp. Và hậu quả của vụ việc thế nào thì chúng ta đều đã biết.

Vậy bạn trẻ cần làm gì để bảo vệ được bản thân trước những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy đến? Hãy cùng theo dõi Thư viện cuộc sống thứ ba, ngày Sống tích cực, để tìm được những lời khuyên bổ ích cho bản thân mình!

Chương trình phát sóng vào 18h00 ngày 24/7, phát lại vào 12h45 ngày 25/7 trên VTV6!