Phạm Anh Khoa “đốt cháy” khán đài với “Dậy mà đi”
V6 - Bằng chính chất rock của mình, Phạm Anh Khoa cùng với những người bạn trong PAK band đã đem đến một phiên bản “Dậy mà đi” máu lửa, hừng hực và khiến cả khán đài không thể ngồi yên.

Trong trận đối đầu đầu tiên với hai ca khúc “Dậy mà đi” và “Hòn vọng phu”, hai rock band đang thắng thế khi thiêu đốt sân khấu bằng chất nhạc mạnh mẽ, hào hùng khi làm mới những thiên hùng ca, sử ca của dân tộc. 

PAK band 'đốt cháy' cả khán đài với ca khúc 'Dậy mà đi'

Đúng như lời hứa sẽ thiêu đốt sân khấu bằng chính chất rock của mình, Phạm Anh Khoa cùng với những người bạn trong PAK band đã đem đến một phiên bản “Dậy mà đi” máu lửa, hừng hực và khiến cả khán đài không thể ngồi yên.

Cả nhóm còn tìm lại những chiếc áo đoàn màu xanh mặc để biểu diễn ca khúc vốn rất quen thuộc trong các sinh hoạt đoàn hội này. Tinh thần trẻ trung, sôi nổi, giục giã trong ca khúc được chuyển tải qua chất giọng khàn máu lửa của Phạm Anh Khoa, cộng hưởng với những âm thanh từ bass, trống, ghita điện khiến cả khán phòng sục sôi sống lại với không khí hào hùng, trong khi thế hệ trước nhớ về những ngày của phong trào kháng chiến cứu nước, lớp trẻ lại bồi hồi nhớ về những năm tháng khoác màu áo đoàn hội.

Với phần biểu diễn thành công tuyệt đối, Phạm Anh Khoa và những người bạn dành được trọn vẹn 30 điểm từ giám khảo và 20 điểm từ khán giả, khai pháo tưng bừng cho bảng đấu thứ 5 với số điểm tuyệt đối 50.

Đến với Những bài hát còn xanh, Ulimited đem đến một bản phối gọn ghẽ hơn của Hòn vọng phu, vẫn với kết cấu 3 phần, Viết Thanh và những thành viên trong nhóm đã táo bạo khi hoán đổi phần 2 “Ai xuôi vạn lý” lên trước, rồi đến phần 3 “Người chinh phu về” và khép lại bằng phần đầu “Đoàn người ra đi”. Phần biểu diễn của Ulimited khiến khán giả tại khán đài gần như “ngạt thở” với chất rock mạnh mẽ, thời đại.

=
Minh Thư xinh đep, quyến rũ trên sân khấu

Ngược lại với sự máu lửa của PAK band, Minh Thư mang đến một bản phối nhẹ nhàng và trữ tình hơn cho ca khúc Dậy mà đi. Tuy nhiên, điều này khiến nữ ca sĩ xinh đẹp cũng vấp phải những nhận xét trái chiều bởi dù truyền tải được những đoạn sâu lắng nhưng tinh thần kêu gọi, động viên kháng chiến của bài hát đã không được thể hiện một cách đầy đủ.


Uyên Linh có một đêm thi chưa thật sự thành công

Sở hữu giọng hát nội lực và giàu cảm xúc, tuy nhiên Uyên Linh cũng gặp không ít áp lực trong việc thể hiện ca khúc kinh điển này, cô chia sẻ đây là những bài hát mà thường mình “chỉ dám nghe chứ không dám hát” và xem cơ hội đứng trên sân khấu Những bài hát còn xanh như một thử thách mới dành cho chính bản thân mình. Trong đêm thi đầu tiên, phần biểu diễn của Quán quân Việt Nam Idol chưa thật sự trọn vẹn và ấn tượng.

Khép lại đêm thi đầu tiên, bốn ca sĩ trẻ sẽ tiếp tục bước vào đêm thi thứ hai với hai ca khúc mang chủ đề tình ca thời chiến: Lá đỏ và Rừng chiều.

Mời quý vị và các bạn đón xem tập 18 của Những bài hát còn xanh sẽ lên sóng lúc 19h55 tối nay, thứ ba ngày 5/8 trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.