“Du lịch” ASEAN cùng Chinh Phục
Lần đầu tiên được lập khi có thí sinh xuất sắc trả lời đúng 24 câu hỏi trong vòng 90 phút.

V6 - Hình ảnh đẹp, phong tục tập quán của 11 quốc gia ASEAN hiện lên đầy sống động trong Chinh Phục tuần này.

 

Ngay từ vòng 1, 10 thí sinh đã phải vận dụng đầy đủ kiến thức xã hội, lịch sử và văn hóa để trả lời các câu hỏi đa dạng của các chủ đề du lịch, ẩm thực, biểu tượng… của các nước ASEAN… Bên cạnh đó, các thí sinh cũng có thêm kiến thức ở lĩnh vực văn hóa và thể thao trong các câu hỏi liên quan đến Giải thưởng Âm nhạc Châu Á hay Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames…

Bên cạnh đó, Giáo sư Biết Hết cũng sẽ mang đến một câu hỏi trực quan rất thú vị với một chiếc chai nhựa, một quả bóng bay. Nhiệm vụ của giáo sư và các bạn nhỏ là đưa quả bóng vào chai nhựa. 10 thí sinh của Chinh Phục có thành công với thí nghiệm thú vị này?


 

Đặc biệt ở vòng 2, các thí sinh có cơ hội thử thách mình ở nhiều câu hỏi với các gói chủ đề cụ thể hơn. Những chủ đề như Ẩm thực, Du lịch ASEAN cùng nhiều câu hỏi về lịch sử phát triển chung của ASEAN và nền văn hóa lúa nước đặc trưng ở các nước Đông Nam Á đã lần lượt được các bạn nhỏ “chinh phục”.

Bạn nhỏ Nguyễn Đoàn Anh Khoa vui vẻ tâm sự sau khi ghi hình: “Em chọn chủ đề về Ẩm thực ở các nước ASEAN, câu hỏi nào cũng liên quan đến các món ăn làm em khá mất tập trung vì… thèm. Nhưng cũng vì những câu hỏi này mà em biết thêm nhiều món ăn như món Thịt xiên nướng Satay và Cơm Nasi Goreng của Indonesia, món Tôm Yum Kung, Xôi xoài của Thái Lan, món Cơm Nasi Lekma của Malaysia…”

Cũng ở trong vòng 2 này, một kỷ lục mới đã lần đầu tiên được lập khi có thí sinh xuất sắc trả lời đúng 24 câu hỏi trong vòng 90 phút ở 2 chủ đề. Đó là ai? Câu trả lời sẽ có trong chương trình Chinh Phục sẽ phát sóng trên VTV6 vào 21h05 thứ tư, ngày 06/08.