Vụ chùa Bồ Đề: Yêu cầu chùa tạm dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi
Liên quan đên vụ chùa Bồ Đề, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) yêu cầu chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) tạm dừng tiếp nhận trẻ em bị bỏ rơi vào chùa Bồ Đề.

Hình ảnh Vụ chùa Bồ Đề: Yêu cầu chùa tạm dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi số 1

Chùa Bồ Đề phải tạm dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi, mồ côi

Thông tin từ người đại diện Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, qua các cuộc kiểm tra trước đây, đoàn công tác liên ngành đã phát hiện nhiều sai phạm tại chùa Bồ Đề như chưa thành lập Cơ sở bảo trợ xã hội trong chùa theo Nghị định 68 và các văn bản hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH, không đảm bảo các điều kiện về môi trường, cơ sở vật chất, tiêu chuẩn chăm sóc đối tượng cho nên đoàn đã yêu cầu chùa tạm dừng tiếp nhạn những bé bị bỏ rơi, trẻ mồ côi.

Với những trẻ em đang nương nhờ cửa chùa, Cục đã chỉ đạo UBND quận Long Biên rà soát và phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Hà Nội lập kế hoạch đưa các em về gia đình trong trường hợp tìm được người thân, hoặc gửi tới các cơ sở bảo trợ xã hội của Hà Nội để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Liên quan tới tin tức vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, mới đây cơ quan chức năng cho biết, những ngày qua, cơ quan điều tra đã tiếp nhận gần chục lá đơn phản ánh về việc còn 9 cháu bé khác từng được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề nhưng hiện nay đã “biến mất” một cách đầy bí ẩn.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, dư luận đã đặt ra câu hỏi, việc mất tích nhiều trẻ như vậy tại sao sự trụ trì chùa Bồ Đề lại hoàn toàn không hay biết? Cũng không ít người tỏ ra băn khoăn, với việc mất tích nhiều trẻ như vậy tại chùa thì sư trụ trì Thích Đàm Lan liệu có hoàn toàn vô can và trách nhiệm của sư trụ trì khi để ‘mất tích’ tới 9 em như vậy?

Hiện Công an Hà Nội cũng tiếp tục điều tra nghi án 9 trẻ em được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề nhưng đang mất tích. Quận Long Biên cũng vừa lập 2 đoàn thanh tra để thanh tra chùa Bồ Đề.