Hiếu Nguyễn chạy bộ 7km đẩy xe cho Trang Trần
V6 – Trong quá trình di chuyển đến thử thách cày ruộng, đội Cam kém may mắn với chiếc xe đạp liên tục tuột xích đã khiến Hiếu Nguyễn hy sinh chạy bộ hơn 7km dưới trời nắng oi bức.

Vượt qua hàng loạt thử thách khó khăn và độc đáo để trụ lại đến chặng đua thứ 8, các tay đua của top 5 tiếp tục có những trải nghiệm khó quên với vùng đất sông nước Đồng Tháp trong cuộc đua giành vé vào top 4.


Đội xanh Dương và các đội chơi dễ dàng vượt qua thử thách chèo thuyền

Đặc biệt, ngay từ thử thách đầu tiên, những món ăn đặc sản của vùng đất miền Tây như đuông dừa, dơi, bò cạp, chuột, châu chấu, thằn lằn, cà cuống…đã khiến các tay đua phải khóc thét và toát mồ hôi hột khi thưởng thức.


Cận cảnh bữa sáng bằng côn trùng dành cho các đội chơi


Trang Khiếu, An Đinh không chịu đựng nổi 'bữa sáng' từ côn trùng


Là dân 'phượt' chuyên nghiệp nhưng ông xã Hoàng Dương của đội xanh cũng 'đổ mồ hôi, sôi nước mắt' vì thử thách kinh dị


Đội Hồng nhăn mặt vì thử thách ăn côn trùngVì gia đình kinh doanh các món nhậu nên Trang Khàn khá quen thuộc với các món côn trùng. Cô nàng đang hí hửng vì trúng tủ.

Bên cạnh đó, đây cũng là chặng đua của những trải nghiệm với cuộc sống, nếp sinh hoạt của người dân vùng đồng bằng sông nước trong cả thời bình và thời chiến. Bơi thuyền giữa những di tích của căn cứ địa một thời tại Xẻo Quýt và trải nghiệm bắn ná thun gợi nhớ đến câu chuyện ngày xưa người dân đã dùng ná bắn lựu đạn vào đồn địch trong những ngày kháng chiến.


Tran Trần và Hiếu Nguyễn tỏ ra khá chuyên nghiệp trong thử thách bắn ná thun


Các đội chơi ở thử thách bắn ná thun

Trong khi đó, những thử thách như đan giỏ lục bình hay cày ruộng lại gợi nhớ đến cuộc sống nông phu thanh bình của vùng đất trù phú này. Ở nửa thứ hai của chặng đua, cuộc chạy đua về đích sẽ càng quyết liệt hơn khi khoảng cách thời gian bị san bằng và thứ hạng về đích sẽ định đoạt những cái tên góp mặt trong Top 4 chung cuộc.
Các đội chơi khéo léo trong thử thách đan giỏ lục bìnhTrên đường đến điểm thực hiện thử thách cày ruộng, Trang Trần, Hiếu Nguyễn lại khá xui xẻo khi chiếc xe đạp liên tục bị tuột xích. Giữa cái nắng gay gắt sôi cả nhựa đường, Hiếu Nguyễn đã hi sinh đầu trần chạy bộ suốt quãng đường 7 cây số để đẩy xe. 

Cuộc rượt đuổi kỳ thú để tranh chiếc vé vào Top 4 sẽ được phân định trong Tập 16 phát sóng lúc 19h55 tối nay, chủ nhật ngày 10/8 trên VTV6!