Trồng rau sạch thu nhập 70 triệu/tháng
V6 – Lấy bằng thạc sĩ trắc địa, có trong tay công việc và mức lương ổn định, nhưng anh Nguyễn Hữu Đạo đã quyết định rời thủ đô về quê làm ông chủ của vườn rau sạch “5 không”.

Khi bối cảnh vệ sinh an toàn thực phẩm báo động ở mức nguy hiểm, đặc biệt là vấn đề rau sạch, anh Nguyễn Hữu Đạo đã bỏ một công việc với mức lương cao để quyết định bước chân vào một lĩnh vực mình hoàn toàn chưa biết với mong muốn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm rau xanh đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.


Mc của Sinh ra từ làng và anh Nguyễn Hữu Đạo chủ nhân của mô hình rau sạch '5 không'

Những tưởng việc trồng rau dễ như người nông dân cấy lúa, nhưng thất bại nối liền thất bại, từ rau chết cho đến việc không tìm được đầu ra cho sản phẩm đã khiến ước mơ cung cấp rau sạch cho người dân của anh Đạo bị trì hoãn.


Mô hình rau sạch rộng 5ha của anh Đạo

Đang từ một công chức làm việc bàn giấy, lương cao, lúc bấy giờ anh Đạo lại phải chở từng xe rau mang đi ra ngoài chợ đầu mối, và rao bán tận nhà người dân. Hơn nữa, mẫu mã rau của anh lại xấu hơn những rau ngoài chợ vì họ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên không thu hút được khách hàng. Nhìn những sản phẩm của mình làm ra không có nơi tiêu thụ, anh Đạo đã đi khắp nơi học hỏi và tìm mọi cách để cứu 'đứa con tinh thần' của mình.


Cận cảnh luống rau sạch theo tiêu chuẩn '5 không' của anh Đạo

Cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười với anh, Tổng công ty thực phẩm Hà Nội đã trở thành thị trường rau sạch đầu tiên của anh Đạo. Đến nay, sản phẩm của anh đã cung cấp cho chuỗi siêu thị Hapro và một loạt các cửa hàng tiện ích trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Để khám phá mô hình rau sạch “5 không” của anh Đạo, quý vị đừng bỏ lỡ “Sinh ra từ làng” sẽ lên sóng lúc 18h30, thứ 4 ngày 13/8  trên kênh VTV6 nhé!