Ngọc Mai vượt mặt các quán quân Truyền hình trực tiếp để bước vào bán kết
V6 – Với giọng nữ cao bán cổ điển, giảng viên thanh nhạc Ngọc Mai đã xuất sắc vượt mặt các quán quân truyền hình trực tiếp để bước vào bán kết.

Cùng chung bảng đấu với các gương mặt đã quen thuộc và thành danh qua các chương trình truyền hình thực tế như quán quân Vietnam Idol 2008 Quốc Thiên, Top 3 Vietnam Idol 2007 Ngọc Minh và quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2010 Minh Chuyên, nhưng nữ giảng viên thanh nhạc Ngọc Mai – cái tên ít được biết đến bởi khán giả lại nhận được sự công nhận của giới chuyên môn đã giành chiến thắng đầy thuyết phục. Với chất giọng nữ cao bán cổ điển, Ngọc Mai tự tin đem đến hơi thở mới cho những ca khúc vốn đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ.


Ngọc Mai thướt tha trong bộ áo dài truyền thống

Trong lượt thi đấu đầu tiên, Minh Chuyên và Ngọc Minh cùng thể hiện ca khúc viết về một loài hoa đặc trưng cho Hà Nội – hoa sữa. Ca khúc được viết nên dưới ngòi bút của nhạc sĩ Hồng Đăng, viết cho bộ phim “Hà Nội mùa chim làm tổ”.


Dù được đánh giá cao nhưng nữ quán quân Sao Mai điểm hẹn 2010 vẫn phải dừng bước trước đối thủ nặng kí Ngọc Mai


Ngọc Minh nồng nàn với ca khúc viết về Hà Nội

Nếu Hoa sữa là một sáng tác nổi tiếng và đã mang hình ảnh của hoa sữa trở thành một nét đặc trưng gắn liền với những con phố của thủ đô Hà Nội thì với thành phố nhộn nhịp phồn hòa Sài Gòn, con đường có lá me bay lại vẽ lên một khung cảnh nên thơ, yên bình. Vốn nổi tiếng với giọng hát đẹp và cách hát nắn nót, tròn trịa, nhưng đối với Con đường có lá me bay, Quốc Thiên lại thể hiện một hình ảnh khác, một phong cách khác, thoải mái hơn, dung dị hơn và có chút “nghiệp dư” hơn. Và cũng chính nhờ sự “nghiệp dư” đúng lúc, đúng chỗ đó đã khiến Quốc Thiên thăng hoa với những cảm xúc dung dị mà không kém phần sâu sắc của bài hát. 


Quốc Thiên được giám khảo Lê Hoàng khen hát hay như ...nghiệp dư

Quốc Thiên và Ngọc Mai đều có hai phần trình diễn nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo. Với phần trình diễn trọn vẹn của mình, Quốc Thiên đã nhận được 3 điểm 10 từ ba vị giám khảo, trong đó đặc biệt nhất là điểm 10 của đạo diễn Lê Hoàng. Đây là lần đầu tiên vị đạo diễn này “rộng tay” cho điểm 10 đến thí sinh của Những bài hát còn xanh. 


Ban giám khảo và các thí sinh Những bài hát còn xanh bảng thi thứ 6

Đột phá trong đêm thi cuối cùng nhưng với tổng số điểm suýt soát với Ngọc Mai, Quốc Thiên cũng đành ngậm ngùi dừng chân và nhường suất vào bán kết cho đàn chị.

Tập phát sóng tiếp theo của Những bài hát còn xanh sẽ tiếp tục giới thiệu đến khán giả bảng thi thứ 7 – Bảng thiếu nhi. Tập đầu tiên sẽ lên sóng VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 19h55, Thứ hai ngày 18/08/2014.