Liên lạc với Triệu phú Chè giống thu nhập 200 triệu/năm
V6 – Chưa đầy 27 tuổi đã trở thành ông chủ trang trại chè giống thu nhập 200 triệu/năm.

Chưa đầy 27 tuổi nhưng Đặng Xuân Ngọc, xã Sơn Phú (Định Hóa, Thái Nguyên) đã trở thành ông chủ trẻ với trang trại chè giống nổi tiếng. Tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều thanh niên khác trong xã.


MC Sinh ra từ làng và anh Ngọc tại trang trại chè giống 

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo của xã Sơn Phú, Đặng Xuân Ngọc không được học hành tử tế như bao đứa trẻ cùng lứa tuổi. Anh lớn lên giữa những đồi chè xanh ngàn ngạt, thế nhưng vì bản làng xa, đường xá khó khăn nên người dân quanh năm quần quật nghèo vẫn cứ nghèo. Anh Ngọc lại xây dựng gia đình sớm, những tưởng cuộc sống sẽ chìm đắm mãi trong nghèo túng, thế nhưng anh đã tìm được giải pháp, nỗ lực học hỏi để làm cây chè giống, góp phần mang lại sắc thái mới cho vùng chè xã Sơn Phú.


Anh Ngọc bên những cây chè giống mới ươm

Giờ thì chàng trai Đặng Xuân Ngọc đã có cả kho kiến thức về việc nuôi trồng cây chè giống. Tất cả điều đó được anh ghi chép tỉ mỉ trong cuốn sổ nhật ký để giúp cho công việc theo dõi hàng năm, đồng thời từ đó có dữ liệu để truyền lại cho những người khác có niềm đam mê trồng chè giống anh.

Hiện tại, diện tích trang trại của anh đã lên hơn 1ha. Khi đầu tư thêm, mở rộng sản xuất sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều người, những tháng cao điểm trai trại thu hút khoảng 40 người, chủ yếu là đoàn viên, thanh niên trong xã, tiền lãi thu được của trang trại ước đạt trên 200 triệu đồng/năm.

Để học hỏi cách chăm sóc và xây dựng một mô hình chè giống lý tưởng như anh Ngọc, quý vị và các bạn có thể liên lạc với anh theo số điện thoại 0975053509.

VTV6 sẽ liên tục cập nhật thông tin liên lạc của các tỷ phú làng vào 22h30 thứ 7 hàng tuần. Mời quý vị và các bạn đón xem!