Interpol điều tra vụ "nhà máy sản xuất trẻ em"
Để biến mong muốn có thật nhiều con của mình trở thành sự thật, một doanh nhân người Nhật Bản đã thuê hẳn ngôi nhà bên Thái chỉ để "sản xuất". Anh này muốn có thật nhiều con, từ giờ cho đến cuối đời.
Đầu tháng này, Interpol đã đột kích một ngôi nhà ở Bangkok, phát hiện ra trong ngôi nhà này có 9 em bé cùng với 9 vú em. Họ đã xác định được Mitsutoki Shigeta, 24 tuổi, là cha đẻ của những em bé này. Ngoài 9 em bé này, Shigeta còn là cha của 7 em bé khác. Những đứa trẻ này được vú em nuôi dưỡng, sinh sống trong những căn phòng không có đồ đạc, chỉ có rất nhiều bình sữa, ghế rung và bỉm,..

Mitsutoki Shigeta
 
Giám đốc Interpol Thái Lan, Thiếu tướng Apichart Suribunya hôm 22/8 vừa qua cho hay: 'Những gì tôi có thể nói với các bạn là cho tới giờ tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này'. Cuộc điều tra sẽ tập trung điều tra ở Nhật Bản, Campuchia, Hồng Kông và ấn Độ. 'Chúng tôi đang xem xét đến hai động cơ, một là buôn bán người và hai là lạm dụng trẻ em', điều tra viên Lit Gen Kokiat Wongvorachart nói. Cũng theo ông Kokiat Wongvorachart, Shigeta đã đến Thái Lan 41 lần kể từ năm 2010.

Trước đây, người thành lập bệnh viện sản đa quốc gia New Life đã từng cảnh báo Interpol về Shigeta, trước cả khi đứa trẻ đầu tiên được sinh vào tháng 6/2013. Bệnh viện này đã cung cấp cho Shigeta hai phụ nữ đẻ thuê, nhưng ngay sau khi họ có thai, anh ta đã yêu cầu họ có thêm con. 'Anh ta nói rằng anh ta muốn có 10 - 15 đứa trẻ một năm và anh ta muốn tiếp tục quá trình này cho tới lúc chết'. Anh ta cũng yêu cầu thiết bị đóng băng tinh trùng để đảm bảo nguồn cung cấp khi anh ta già hơn. Về động cơ của mình, Shigeta nói với giám đốc bệnh viện rằng 'anh ta muốn thắng cử, muốn sử dụng gia đình lớn của mình để bỏ phiếu', và điều tốt nhất anh ta có thể làm cho cả thế giới này là để lại thật nhiều con cái.

Cảnh sát Thái Lan cho biết Shigeta thuê 11 phụ nữ Thái đẻ thuê để thực hiện ước muốn của mình, trong đó có 4 cặp sinh đôi. Cảnh sát chưa xác định được danh tính của các bà mẹ này. Hiện tại, Shigeta chưa bị buộc tội, 12 đứa con ở Thái Lan của anh ta đang được các cơ quan bảo trợ chăm sóc. Shigeta đã chứng minh mình là bố của những đứa trẻ này bằng mẫu DNA gửi từ Nhật sang Thái. Tuy nhiên sau vụ đột kích vào căn hộ, ông ta đã nhanh chóng rời Thái Lan.

Hình ảnh của những đứa trẻ được cho là con của Shigeta

Thông qua một luật sư, Shigeta nói rằng anh ta chỉ đơn giản là muốn có một gia đình lớn. Cựu luật sư của Shigeta khẳng định thân chủ của ông không làm gì sai. Những đứa trẻ này đều có giấy khai sinh, có một số tài khoản mua dưới tên chúng, một số đứa còn có cả tài khoản tiết kiệm. 'Nếu anh ta muốn bán những đứa chúng, việc gì ông ta phải làm vậy?'

Tờ Bưu điện Hoa Nam của Hồng Kông và Bangkok Post của Thái Lan dẫn các nguồn tin chưa được xác nhận cho rằng Mitsutoki Shigeta là con của Yasumitsu Shigeta, một tỷ phú nhiều tỷ đô la đã sáng lập một trong những công ty viễn thông lớn nhất Nhật.