VTV6 thực hiện chương trình Trung thu “Lễ hội mặt trăng”
V6 - Ngoài chương trình chính, VTV còn thực hiện nhiều sự kiện và hoạt động bên lề tặng quà cho khán giả.

Cứ mỗi mùa Trung thu đến, dường như người người nhà nhà đều mang một tâm trạng háo hức khó tả. Trẻ con mong mau mau được nhận quà bánh, phá cỗ trông Trăng, rước đèn ông sao tung tăng đi xem múa lân, múa trống... còn người lớn lại được trở về với một miền ký ức đã ẩn sâu lắm trong những bộn bề của cuộc sống.


Hình ảnh biểu tượng của Lễ hội Mặt trăng năm nay

Một mùa Trung thu nữa đang ở rất gần. Như thường lệ, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ gửi tặng đông đảo khán giả một chương trình ca múa nhạc đặc sắc mang tên “Lễ hội Mặt trăng”. Nhưng trong cái quen thuộc thường thấy là những thay đổi đầy bất ngờ và hấp dẫn. Thay vì Hà Nội, chương trình năm nay được cất công đưa tới miền sông nước Cần Thơ để lan tỏa niềm vui tới 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là lần đầu tiên Đài THVN thực hiện một chương trình lớn đến vậy tại sân khấu ngoài trời ven bờ sông Hậu.

Cả chương trình được dàn dựng dựa trên ý tưởng về một Cỗ máy thời gian đưa chị Hằng, chú Cuội và ông Địa quay ngược lại chiều dài lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam để mời những gương mặt thiếu nhi xuất chúng về phá cỗ. Từ cậu bé Mạc Đĩnh Chi bắt đom đóm học bài, Đinh Bộ Lĩnh bày trận cờ lau đến cậu bé Nguyễn Hiền làm con trâu đất có vòi –tai-tay-chân ngoe nguẩy được...

Đan xen vào đó là những tiết mục ca nhạc và hoạt cảnh đặc sắc với sự tham gia của nghệ sĩ hài Minh béo, nghệ sĩ Đức Hải, ca sĩ Hoàng Hải, ca sĩ Cao Thanh Thảo My, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, ca sĩ nhí Tôn Chí Long (The Voice kids), ca sĩ nhí Trúc Ly và Thiên Tùng (Đồ Rê Mí),...


Các nghệ sĩ nhí đang tích cực tập luyện cho chương trình


Hơn thế nữa, ngoài chương trình chính diễn ra vào 20h ngày 7/9 – THTT trên kênh VTV1 thì Đài THVN còn tổ chức nhiều sự kiện bên lề đầy tính nhân văn: thăm hỏi và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số huyện nghèo thuộc TP Cần Thơ; tổ chức trò chơi, trao quà cho hàng ngàn phụ huynh và em nhỏ tới tham gia Gian hàng VTV vào 9h sáng ngày 7/9 tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ - trên đường Lê Lợi.

Chương trình “Lễ hội Mặt trăng” sẽ diễn ra vào 20h ngày 7/9 tại sân khấu ngoài trời ven bờ sông Hậu và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Mời quý vị các bạn và các em đón xem!