HLV Graechen: "U19 Việt Nam chiến thắng nhờ lối chơi điên rồ"
Chiến lược gia người Pháp tiết lộ kế sách đã chỉ đạo các học trò trong giờ giải lao, để có được chiến thắng 1-0 trước U19 Australia trong trận ra quân giải U19 Đông Nam Á.

Chiến lược gia người Pháp tiết lộ kế sách đã chỉ đạo các học trò trong giờ giải lao, để có được chiến thắng 1-0 trước U19 Australia trong trận ra quân giải U19 Đông Nam Á.


Một bàn thắng đủ giúp U19 Việt Nam vượt qua Australia và tạm đứng đầu bảng đấu. Ảnh: Đức Đồng.


'Trong hiệp một, mọi chuyện không diễn ra theo tính toán của ban huấn luyện, khi U19 Australia tổ chức rất tốt. U19 Việt Nam chơi pressing nhưng đối phương đã tìm được cách thoát ra trong những tình huống khó. Trong giờ nghỉ, tôi đã yêu cầu các cầu thủ chơi liều lĩnh và điên rồ hơn. Kết quả, chúng tôi đã chơi tốt hơn, tạo nhiều cơ hội rõ rệt và giành chiến thắng xứng đáng', HLV Guillaume Graechen chia sẻ với VnExpress sau chiến thắng tại sân Mỹ Đình.


Tác giả pha làm bàn duy nhất trận đấu là Công Phượng, với màn độc diễn rồi dứt điểm kỹ thuật vào phía xa khung thành bất chấp việc xung quanh có đến năm, sáu cầu thủ Australia theo kèm. 'Cậu ấy luôn là nhân tố có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Một khi Công Phượng có thể lực sung mãn, không đối thủ nào cậu ấy không thể vượt qua', HLV Graechen dành lời ngợi khen tiền đạo đội trưởng.


Sau những chuyến tập huấn và các giải đấu thử nghiệm, HLV Graechen và ban huấn luyện có vẻ như đã tìm ra được công thức chiến thắng cho U19 Việt Nam. 'Tại giải U22 Đông Nam Á vừa qua, tôi liên tục thay đổi đội hình. Tuy nhiên, ở giải đấu này, điều đó sẽ ít xảy ra. Chúng tôi đang sở hữu bộ khung tốt để hướng tới vòng chung kết giải U19 châu Á tại Myanmar vào tháng 10 tới', ông chia sẻ thêm.


Ra quân thắng lợi nhưng ông thầy người Pháp vẫn không quên thừa nhận những điểm yếu của U19 Việt Nam - mà nổi cộm là những sai sót cá nhân.


Ở trận đấu tiếp theo của bảng B, ngày 9/9 U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản.