Vietnam Airlines bị hành khách đe dọa khủng bố
Vietnam Airlines (VNA) vừa cho biết, một chuyến bay của hãng từ Úc đi TP.HCM đã phải dừng khởi hành gần 30 phút do có hành khách dọa khủng bố.

Vietnam Airlines từng 'dính' nhiều vụ hành khách dọa có bom, khủng bố - Ảnh
minh họa: M.Hà

Trên chuyến bay VN780 hôm nay 9.9, có giờ dự kiến xuất phát (ETD) tại sân bay Melbourne (Úc) lúc 10 giờ 35 (giờ địa phương). Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay (boarding), nhân viên tại cửa ra máy bay đã nghe được hành khách LUCKHAM J.Y có số ghế 19E (quốc tịch Úc) nói về hành khách đi cùng PUDDY R.A có số ghế 19D (quốc tịch Úc) là “Don’t let this guy board, he is a terrorist” (tạm dịch: Đừng cho “hắn” lên máy bay, “hắn” là khủng bố đấy).

Ngay sau đó, đại diện của VNA tại sân bay đã thông báo cho cơ trưởng và tổ tiếp viên của chuyến bay về sự việc, đồng thời phối hợp với nhà chức trách sân bay đưa 2 khách rời khỏi tàu và kiểm tra đồng bộ an ninh máy bay. Cảnh sát Liên bang Úc (APF) đã đến làm việc với các đơn vị liên quan, cho phép máy bay tiếp tục hành trình và tạm giữ 02 khách này để thẩm vấn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 11 giờ (giờ địa phương), chậm 25 phút so với kế hoạch, ảnh hưởng đến 207 khách đi cùng chuyến.