Tỷ phú thu nhập 3 tỷ /năm nhờ “rau tử tế”
V6 – Tại sao lại gọi là “ rau tử tế”, và đó là loại rau gì mà đưa về thu nhập 1,5 - 3 tỷ/năm cho anh Mai Văn Khẩn? Tất cả sẽ được bật mí trong chương trình “Sinh ra từ làng” tuần này.


Anh Mai Văn Khẩn nhí nhảnh tạo hình cùng MC của Sinh ra từ làng

Hơn 20 năm trước, từ một làng quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, anh Mai Văn Khẩn vào Đà Lạt với mong muốn đổi đời nhờ gia nhập “đoàn quân thiếc tặc”. Thế nhưng, thấy bản thân không thể tiếp tục với công việc mạo hiểm ấy, anh Khẩn quyết định xin vào phụ việc tại một vườn rau của người bạn gái mới quen, anh Khẩn bén duyên với nghề trồng rau từ đó.


Cận cảnh rau xà lách LoLo tím trong vườn rau của anh Khẩn

Tình cờ một lần ra chợ Đà Lạt, anh Khẩn bắt gặp một số mặt hàng nông sản “lạ” khiến anh tò mò thích thú như củ cải đỏ, su hào tím, bắp sú bao tử (giống cây súp lơ nhưng người dùng không ăn lá, không ăn bắp mà ăn trái mọc ở nách lá), súp lơ xanh, xà lách lô lô tím, cần tây 'khủng'... Nhìn là thích luôn, anh lân la tìm hiểu và đến được tận nguồn để mua cây giống và ngày đêm học hỏi kĩ thuật trồng rau sao cho hiệu quả.…Giống rau sạch mang tên “rau tử tế” của anh Mai Văn Khẩn ra đời từ đó.


Cà chua cũng được sản xuất theo quy trình Viet Gap

Cho đến nay, sản phẩm rau, củ sạch của anh Khẩn đã có mặt khắp các hệ thống siêu thị Metro và chợ đầu mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, thậm chí được đem đi tiêu thụ ở các tỉnh thành khác như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng. Với sản lượng thu hoạch 1,5 tấn rau/ngày, “rau tử tế” đã mang về cho hợp tác xã của anh Khẩn từ 1,5 – 3 tỷ đồng tiền lãi mỗi năm.


Hợp tác xã rau của anh Mai Văn Khẩn

Để tìm câu trả lời cho cái tên  'rau tử tế' và công cuộc trồng rau của anh Khẩn diễn ra như thế nào, nhờ đâu anh lại thành công đến thế...Quý vị và các bạn nhớ đón xem 'Sinh ra từ làng' sẽ lên sóng lúc 23h30 tối thứ Tư, ngày 10/9 trên kênh VTV6!