Triệu phú dược liệu thu 600 triệu/năm

V6 – Năm 2013, Thủ tướng chính phủ mới bắt đầu ra quyết định phát triển và nuôi trồng cây dược liệu, nhưng ngay từ năm 2008, một chàng trai Vĩnh Phúc đã là ông chủ của hơn 1 ha đất đồi được phủ kín với 70 loại dược liệu quý. Đó chính là nhân vật của Sinh ra từ làng  tuần này – anh Nguyễn Ngọc Tú.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, lại là con cả
, Nguyễn Ngọc Tú sớm ý thức được trách nhiệm của mình. Học hết phổ thông, Tú theo học nghề cơ khí những mong sớm kiếm được đồng tiền đỡ đần bố mẹ. Thế nhưng công việc mà cậu theo đuổi ngày ấy vốn chẳng như những gì Tú mường tượng. Khó khăn và đồng lương ít ỏi không đủ nuôi thân và gia đình khiến Tú quyết định xin nghỉ việc và bắt đầu chăm sóc cây cảnh tại nhà. Có vẻ như đó là quyết định táo bạo và đúng đắn nhất trong cuộc đời Tú. 


Anh Tú cùng MC của chương trình Sinh ra từ làng

Từ chăm sóc cây cảnh, Tú bắt đầu nghiên cứu và nhân giống thêm cả cây dược liệu quý. Thành công ngay từ năm đầu tiên, 2000 cây ba kích đều được khách thu mua với giá cao. Kể từ đó anh tập trung chăm sóc, nuôi trồng và phát triển thêm nhiều loài dược liệu khác trên trang trại của mình.


Anh Tú chăm sóc vườn dược liệu quý của mình

Đến nay, trang trại của anh Tú đã được mở rộng tới 1,3 ha với 70 loài dược liệu quý khác nhau như Giảo cổ lam, Ba kích, Kim ngân hoa, Khôi nhung, Đan sâm, Cà gai leo… Chất lượng của các loại dược liệu đều rất cao nên đầu ra sản phẩm luôn ổn định. Không chỉ mở ra một hướng đi mới cho cây dược liệu, anh Tú còn tạo công ăn việc làm cho người dân quanh vùng và làm tăng thu nhập chuyển dịch cơ cấu cây trồng, làm giàu trên chính quê hương mình.

Để mục sở thị mô hình trồng cây dược liệu của anh Tú, mời quý vị và các theo dõi Sinh ra từ làng phát sóng lúc 18h30 và 23h30 thứ tư, ngày 17/9 trên kênh VTV6!