02h05 ngày 19/9, Everton vs Wolfsburg: Sự sợ hãi trên sân nhà
3 trận sân nhà gần đây, Everton đều không thắng (2 bại, 1 hòa). Tính dài hơn, chuỗi trận không thắng của Everton cũng chỉ vừa dừng lại ở con số 8 sau khi họ đánh bại West Brom 2-0 tại Premier League cuối tuần qua.

Phong độ trên sân nhà của Everton (trái) là rất đáng ngại

 
Nhưng đáng chú ý, đây lại là một chiến thắng trên sân đối phương. Trên sân nhà, họ vẫn chưa cải thiện được tình hình. Trận này, với sự vắng mặt của Oviedo và Arouna Kone vì chấn thương, thày trò HLV Roberto Martinez xem ra càng khó hoàn tất mục tiêu giành được chiến thắng đầu tiên trên sân nhà.
 
Trong khi đó, trận này Wolfsburg không có Ivan Perisic vì chấn thương vai. Nhưng điều đó cũng không quá quan trọng bởi những trụ cột khác của họ như Luiz Gustavo, Kevin De Bryune và Ivica Olic đang rất sẵn sàng cho chuyến hành quân đến Goodison Park.
 
Từ mùa 2009/10, đây là lần đầu tiên Everton mới quay lại đấu trường châu Âu. Tuy nhiên, bản thân HLV Martinez cũng thừa nhận đội nhà chưa thực sự sẵn sàng cho Europa League ở thời điểm hiện tại khi các trụ cột chưa tìm lại được phong độ cao nhất. “Tôi vẫn đang thử nghiệm các vị trí, nhất là hàng công. Hy vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ sau cuộc đón tiếp Wolfsburg”, HLV Martinez.
 
ĐẶC BIỆT
 
Chẵn bàn thắng: 6/7 trận gần nhất của Everton và 13/16 trận vừa qua của Wolfsburg đều chẵn bàn thắng. Biến cố tương tự cũng tái hiện ở 11/14 chuyến làm khách vừa qua của Wolfsburg. Kịch bản chẵn bàn thắng sẽ tái hiện?
 
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
 
Everton: Howard; Coleman, Distin, Jagielka, Baines; Barry, McCarthy; Mirallas, Naismith, McGeady; Lukaku.
Wolfsburg: Benaglio; Jung, Naldo, Knoche, Rodriguez; Malanda Adje, Gustavo; Caligiuri, Arnold, De Bruyne; Olic.
 
DỰ ĐOÁN: 1-1