Sau Olympic Iran, Olympic Nhật Bản cũng thảm bại ở ASIAD
Một đại gia khác của bóng đá châu Á là Olympic Nhật Bản cũng phải nhận trận thua 1-3 trước đối thủ Olympic Iraq trong loạt trận hôm qua (17/9).

Nước mắt Nhật Bản đã rơi sau trận thua Iraq. Ảnh: Reuters.

Bất ngờ đang nối tiếp nhau xảy ra tại nội dung bóng đá nam Asian Games 17 (ASIAD). Hai đội tuyển Olympic mạnh nhất, những ứng cử viên hàng đầu cho chiếc huy chương vàng đã đồng loạt bại trận.
 
Ở bảng D, Olympic Nhật Bản bước vào trận đấu với với đối thủ Olympic Iraq đến từ nền bóng đá kém họ tới gần 50 bậc trên bảng xếp hạng FIFA (hạng 44 so với hạng 91). Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Olympic Iraq chơi một trận cầu tuyệt vời và giành thắng lợi 3-1. Olympic Iraq có một trận đấu hoàn toàn trên cơ đối thủ. Họ kiểm soát bóng nhiều hơn, sút trúng khung thành gấp đôi, đá phạt gấp đôi, phạm lỗi bằng một nửa so với đối thủ.
 
Humam Tareq Faraj ghi bàn mở tỷ số cho Iraq ở phút 12. Shoya Nakajima quân bình cách biệt cho Nhật Bản ở phút 36. Nhưng cú đúp của Ali Adnan Kahim Al Tameemi đã buộc Olympic Nhật Bản phơi áo với tỷ số 1-3.
 
Cùng thời điểm đó, hai đội bóng khác cũng có chiến thắng đậm là Olympic Malaysia (4-0 trước Lào) và Olympic Kuwait (5-0 trước Nepal).
 
Một đội bóng Đông Nam Á khác là Olympic Singapore đã thành công hơn mong đợi khi cầm hòa được tuyển Olympic Oman. Kết quả hòa của Singapore trước Oman giúp Olympic Palestine chính thức đặt chân vào vòng 16 đội chỉ sau hai trận. Đội bóng Trung Đông mới đánh bại Olympic Tajikistan với tỷ số 2-1.
 
Như vậy, Olympic Hàn Quốc và Olympic Palestine là hai đội tuyển đầu tiên vượt qua vòng bảng nội dung bóng đá nam ASIAD 17.