Mini-input quốc tế: “Married at First Sight”

V6 - Mở màn của Mini-input quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là chương trình truyền hình thực tế cực kỳ thành công của Đan Mạch: Married at first sight – Cưới nhau từ cái nhìn đầu tiên. Đây là một thử nghiệm xã hội độc đáo trong đó những ứng cử viên cho cuộc hôn nhân được tìm kiếm và chỉ khi đứng trước ban thờ tổ tiên họ mới được làm quen với nhau.


Married at first sight là một chương trình đầy táo bạo

Bà Maren – đồng “chủ xị” đêm khai mạc cùng nhà báo Tạ Bích Loan cho biết: Đan Mạch là một quốc gia mà ở đó, bạn có thể đăng kí kết hôn bất cứ lúc nào, thậm chí cả những người mới gặp nhau, chưa hề quen biết, muốn kết hôn với nhau cũng được. Đặc biệt nữa là sau khi chia tay họ hoàn toàn không phải chịu một trách nhiệm nào cả. Chính vì vậy chúng tôi muốn đưa bộ phim “Cưới từ cái nhìn đầu tiên” gửi đến các bạn với mong muốn lắng nghe ý kiến, cảm nhận của các bạn khi sự việc này diễn ra ở đất nước mình.

Nhà báo Tạ Bích Loan cho rằng đây là một chương trình mang tính giáo dục cao: “Khi xem chương trình, tôi nhận thấy đây là một bài học cho những người trẻ. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới hiện có quá nhiều bạn trẻ vội vã yêu, vội vã cưới, mà không hề nhận biết được tầm quan trọng của việc kết hôn và quyền lợi của mình trong đó. Chính vì vậy, khi xem xong đoạn phim này, chắc chắn họ sẽ có suy nghĩ khác và cái nhìn khác.

Tuy nhiên, phần lớn đại biểu tham gia đều cho rằng đây chỉ là tình huống mang tính điện ảnh, nếu như có thật thì sẽ không tránh khỏi những vấn đề về đạo đức. Vì việc kết hôn với một người chưa từng quen biết và sống thử 4 tuần sau đó quyết định sống tiếp hay chia tay là điều mà không phải ở quốc gia nào cũng chấp nhận được. Thời gian 4 tuần là quá ngắn để quyết định sẽ gắn bó cả đời với một người nào đó, khi bản thân họ luôn mang tâm lý đề phòng.

Trong ngày hôm nay, hội thảo truyền hình quốc tế sẽ được tổ chức tại Trung tâm truyền hình mới hiện đại, đạt chuẩn quốc tế của Đài Truyền hình.VTV6 tiếp tục đưa tin về sự kiện này!


Nhà báo Tạ Bích Loan và bà Maren Niemeyer (Viện Geothe) là người chủ trì lễ khai mạc


Vốn có nhiều kinh nghiệm tham gia các hội thảo quốc tế nên nhà báo Tạ Bích Loan trông rất tự tin và thoải mái


Các đại biểu thảo luận sôi nổi về chương trình truyền hình thực tế 'Married at first sight'