Những người kẹt trong thang máy tòa nhà Lotte Center kể lại tình hình lúc tai nạn
Sáng nay, 26/9, một đại diện của Lotte Center (quận Ba Đình, Hà Nội) xác nhận sự cố thang máy và có người mắc kẹt lại ở bên trong tại tầng 33. “Thang máy đứng im không di chuyển, 7 người cố gắng nhấn nút khẩn cấp nhưng cửa không mở”, một nạn nhân kể.
Sáng 26/9, ông Phạm Văn Thịnh, Trưởng công an phường Cống Vị (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, khoảng 21h30 ngày 25/9, công an phường nhận được thông báo của lực lượng Cảnh sát 113. Ngay sau đó, công an phường cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn tới hiện trường, nhưng các nạn nhân đã được giải cứu.
 
Sáng nay, công an phường cũng nhận được thông báo của tòa nhà Lotte Center về sự cố thang máy tối qua. “Phòng an ninh của tòa nhà cũng thông báo, thang máy gặp sự cố về điện vào hôm qua”, ông Thịnh nói.

 Tòa nhà Lotte nơi xảy ra sự cố thang máy.
 
Cũng trong sáng nay, 26/9, một đại diện của Lotte Center (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xác nhận việc thang máy gặp sự cố.

Sự cố

Tối 25/9, sau khi gặp sự cố, thang máy bị kẹt ở tầng 33 tòa nhà Lotte Center (quận Ba Đình, Hà Nội), khiến 7 người bị nhốt bên trong, trong đó 2 người bị thương do cửa kẹp.

Những người mắc kẹt trong thang máy cho biết, khi đang xuống, đột nhiên, thang máy đi nhanh bất thường, và không dừng lại, dù những người bên trong có bấm lệnh. Đến tầng 33, thang máy mới dừng lại. Lúc cửa mở, hai người ở ngoài bước vào, nhưng chưa lọt hẳn, cửa đóng sập, khiến một người bị thương ở vai, một người chảy máu tay.

Đại diện tòa nhà xác nhận có sự cố thang máy.

“Lúc này, thang máy đứng im không di chuyển. Bảy người cố gắng nhấn nút khẩn cấp, nhưng cửa không mở”, một nạn nhân cho biết.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, những người bị mắc kẹt trong thang máy đã gọi điện thoại cho Ban quản lý tòa nhà, yêu cầu được giúp đỡ nhưng rất lâu sau không thấy ai cứu nạn.