Popping – một cái nhìn rất khác

V6 - Vũ điệu xanh 2014 sắp chính thức bắt đầu. Đây là cơ hội để các bạn trẻ đam mê hip hop thể hiện tài năng của mình, trên hành trình tìm ra vũ công xuất sắc nhất Việt Nam.

Với 32 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ loại, chương trình Vũ điệu xanh trở lại với số đầu tiên đầy kịch tính của 4 nhóm đại diện cho hai đội trưởng Viết Thành và Việt Max, với chủ đề Popping – Biến hóa theo phong cách tự chọn.

Mỗi đội sẽ có 4 lượt thi và mỗi thành viên sẽ có 1 phút 30 giây thể hiện ngẫu hứng trên nền nhạc tự chọn. Đây sẽ là 1 cách để hai đội phô diễn sức mạnh cũng như cá tính của mình trong mùa thi năm nay.

Đội trưởng Việt Max tung con át chủ bài ngay đêm ra mắt

Với lượt thi đấu tự do đầu tiên, không xét thắng thua, Việt Max đã bật mí dù chỉ là đêm thi ra mắt thôi nhưng anh không ngần ngại sẽ tung ra con át chủ bài Tuấn Linh - một thành viên có khả năng cảm thụ âm nhạc quá tuyệt vời cộng thêm kĩ thuật siêu đẳng. “Đây là một con át chủ bài khiến Việt Max vô cùng yên tâm. Việt tin chắc chắn đội Viết Thành sẽ run sợ trước màn trình diễn đầy điệu nghệ của Linh và những thành viên khác”, anh chia sẻ.


Tuấn Linh - con át chủ bài của đội Việt Max

Một hạt nhân quan trọng giúp đội trưởng Việt Max tự tin là Trung Thu - anh chàng có cái tên đặc biệt này hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió thu mềm mại và tươi mới với những chuyển động uốn lượn, mềm dẻo. Trung Thu chia sẻ: “Thông thường nhắc đến Popping mọi người sẽ nghĩ ngay đến những cú giật đầy dứt khoát nhưng trong popping có một điệu nhảy là Boogaloo với những đường đi mới lạ, khác hẳn với những động tác truyền thống và mình sẽ mang điệu nhảy này đến với sân khấu Vũ Điệu Xanh trong đêm thi sắp tới”.

Viết Thành: Đưa Popping đến gần hơn với khán giả Việt


MC Minh Trí trò chuyện cùng Đội trưởng Viết Thành

Đưa khán giả đến gần hơn với Popping là tiêu chí của đội trưởng Viết Thành trong số đầu tiên lên sóng. Chính vì là vòng ra mắt với phong cách tự chọn nên cựu đội trưởng Big Toe cho rằng việc phô trương sức mạnh không phải là điều cả nhóm chú trọng. Chính vì vậy tất cả những phần trình diễn của nhóm sẽ tập trung vào điệu nhảy truyền thống, nhấn mạnh yếu tố cảm xúc và điểm thêm sự mới lạ trên nền nhạc Việt Nam.

Popping mới lạ với sự kết hợp đặc biệt

Popping thường gây ấn tượng với kĩ thuật làm co và thả lỏng thật nhanh cơ bắp để tạo những cú “giật” trên cơ thể vũ công, được gọi là một pop hoặc hit. Và phong cách này thường kết hợp với những bản nhạc ngoại với tiết tấu nhanh, chậm dứt khoát. Và dân trong nghề cho rằng sẽ vô cùng khó khi kết hợp điệu nhảy khác vào Popping.

Tuy nhiên, với tiêu chí làm mới những điệu nhảy hiện đại, các thành viên của cả hai đội Viết Thành và Việt Max đều có ý tưởng đưa nhạc Việt và những điệu nhảy khác nhau vào những chuyển động của Popping. Sự kết hợp táo bạo và mới mẻ này liệu có được hai đội chơi thể hiện thành công?


Thí sinh Mạnh Hòa của đội Viết Thành

Mạnh Hòa – một trong những đối thủ đáng gờm của đội Viết Thành bật mí: “trong đêm thi ra mắt đầu tiên, Hòa sẽ thể hiện phần nhảy popping kết hợp thêm cả Breaking Bboy trong khi anh bạn chỉ là một Popper”. Cùng chờ đón xem sự kết hợp mạo hiểm ấy có mang lại thành công cho Mạnh Hòa và khiến đối thủ phải khiếp sợ!

Vũ điệu xanh 2014 với màn phô diễn sức mạnh của hai đội trưởng Viết Thành và Việt Max sẽ chính thức lên sóng VTV6 vào 21h05 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 4/10! Mời quý vị và các bạn đón xem!