Người làm nhạc khai thác bí quyết của "Thánh mưa" Vpop

V6 - Một nhân vật bí ẩn có biệt tài “hô phong hoán vũ” bằng những bản tình ca khiến giới trẻ… khó cưỡng.

Là một ca sĩ tay ngang, trưởng thành từ cuộc thi Vietnam Idol 2010, bằng sự nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, Bùi Nguyễn Trung Quân (Trung Quân Idol) đã dần “danh chính ngôn thuận, vững chắc bước vào showbiz. Sở hữu một chất giọng bay bổng, quãng giọng đẹp, kỹ thuật biểu diễn tốt, cách xử lý bài hát thông minh, Trung Quân luôn biết cách “nịnh nọt”, chiều chuộng cảm xúc của người nghe bằng những bản tình ca sâu lắng.

'Trùm mưa' tạo hình “so cute” với MC Minh Hằng

 

Đặc biệt là chùm ca khúc với chủ đề “Mưa” từng tạo cơn sốt trong cộng đồng trẻ. Một chủ đề muôn thưở được mặc nhiên gán cho cái mác “ủy mị” và đôi khi có phần sến sẩm nhưng với tài “hô biến” của Trung Quân thì mỗi bài hát lại mang đến những màu sắc,cung bậc cảm xúc rất riêng. Những Chuyện mưa, Dấu mưa, Gọi mưa, Sau cơn mưa, Mưa nhớ,… đều là những bản hit siêu nóng, với tần suất liên tục xuất hiện trong các bản xếp hạng Vpop và luôn nằm trong danh sách “phải nghe” của giới trẻ.

Và thả hồn vào những cơn mưa …

Anh chàng “hột mít” này lấy đâu ra cảm hứng để “làm mưa” nhiều đến vậy? Chúng có liên quan gì đến chuyện tình thực của Trung Quân? Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của chính “trùm mưa” này trong chương trình Người làm nhạc, phát sóng vào 22h30 thứ 2 ngày 6/10 trên kênh VTV6!