Roy Keane tiết lộ về mâu thuẫn khủng khiếp với Sir Alex Ferguson
Roy Keane tiết lộ ông đã có một cuộc tranh cãi gay gắt với Sir Alex Ferguson và hệ quả là cuối cùng nó dẫn đến sự ra đi của ông khỏi Old Trafford.
 
Cuộc tranh cãi nổ ra sau khi Keane có những lời lẽ nặng nề, phơi bày một số chuyện trong phòng thay đồ của United trong buổi trả lời phỏng vấn trên MUTV. Vì vụ này mà ông bị CLB phạt 5.000 bảng.
 
Nhưng tệ hơn nữa là Keane đem kể cả chuyện đã có va chạm xảy ra giữa ông với cựu trợ lý cho Alex Ferguson là Carlos Queiroz, với cựu thủ môn Edwin van der Sar và với chính Sir Alex.
 
Trong tự truyện nhan đề “Hiệp 2” được trích đoạn trên Express, Roy Keane tiết lộ Carlos Queiroz đã cáo buộc ông là không trung thành với các đồng đội sau cuộc trả lời phỏng vấn trên MUTV mà ở đó Keane chỉ trích một số ngôi sao của Man United khi ấy.
 
Sau khi biết chuyện Sir Ferguson nhảy vào can thiệp: “Quá đủ rồi đấy. Tôi đã chịu hết nổi mấy chuyện này rồi”. Keane đáp lại: “Ông là sếp. Chúng tôi muốn ông phải làm mạnh tay hơn nữa. Chúng tôi muốn ông phải cứng rắn hơn. Chúng ta đang tụt lại đằng sau các đội khác”. Khi Van der Sar nhảy vào và cho rằng lẽ ra Keane nên nói chuyện ôn tồn hơn, ông nổi nóng tức thì: “Edwin, anh có ngậm cái miệng của mình lại không? Anh mới ở đội bóng này 2 phút nhưng trả lởi phỏng vấn còn nhiều hơn 12 năm tôi nói ở đây. Đây là MUTV và tôi muốn nói”.
 
Sau này Keane gặp Alex Ferguson để hỏi vì sao ông lại bị gạt ra ngoài trong một trận đấu của đội dự bị Man United. Trận đấu được tổ chức để giúp ông hồi phục sau khi bị gãy chân. Nhưng Keane bị sốc khi nghe Sir Alex tuyên bố. Ông nói: “Roy, tôi nghĩ mối liên hệ giữa cậu và CLB đã chấm dứt”. Và Keane đồng ý.
 
GĐĐH của United khi đó là David Gill sau đó ra văn bản thông báo Man United chia tay tiền vệ người CH Ireland. Keane nói: “Họ đã chuẩn bị sẵn tất cả. Họ đã ném một quả lựu đạn về phía tôi. Chỉ 1-2 giờ, sau những cuộc thương lượng, họ quyết định đẩy tôi khỏi Old Trafford. Tôi hỏi Sir Ferguson là liệu tôi chơi cho đội khác có được không? Ông ấy bảo: Dĩ nhiên cậu có thể vì chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng với cậu. Vì vậy tôi nghĩ: được thôi. Ra đi thì ra đi. Tôi biết là có nhiều CLB muốn có tôi”.
 
Keane đáp lại Ferguson: “OK. Tôi nghĩ chúng ta không còn gì để nói với nhau nữa”. Tôi nghĩ: “Chết tiệt”. Tôi đứng dậy, nói: “OK. Tôi đi”. Vẫn theo tiết lộ của Roy Keane, cuộc chia tay sớm này khiến ông mất 1 triệu bảng tiền thưởng vì theo điều khoản ký trong hợp đồng thì ông sẽ nhận số tiền này nếu đá đủ 50% số trận cho Man United trong mùa giải đó (năm 2005).
 
Cũng trong tự tuyện “Hiệp 2” của mình, Keane tiết lộ ông hối tiếc vì đã trở lại Old Trafford xin lỗi Sir Ferguson và Carlos Queiroz sau những cuộc cãi vã. “Bây giờ tôi ước mình không làm điều đó (trở lại và xin lỗi Sir Ferguson). Tôi không rõ vì sao mình lại xin lỗi ông ta. Chết tiệt. Tôi chỉ muốn làm điều nên làm. Tôi xin lỗi vì những chuyện đã xảy ra. Nhưng tôi không thấy mình có lỗi vì đã hành động hay suy nghĩ sai. Hai chuyện đó khác nhau. Tôi không thấy có gì phải cắn rứt lương tâm ở đây cả”.
 
Roy Keane còn tiết lộ ông đã làm việc với 2 HLV vĩ đại trong sự nghiệp của mình là Brian Clough và Sir Ferguson nhưng để so sánh thì trợ lý của ông Paul Lambert ở Aston Villa hiện tại cho rằng “Brian Clough vĩ đại hơn Alex Ferguson”.
 
Lí do ư? “Ông ấy đã ký hợp đồng với tôi và quyết định đó khởi đầu cho tất cả trong sự nghiệp của tôi. Họ là hai HLV khác nhau và đều xuất sắc nhưng sự nồng nhiệt của Brian Clough là chân thành còn tôi nghĩ với Sir Aex Ferguson thì đó chỉ đơn thuần là vì công việc. Mọi thứ đều là vì công việc. Nếu ông ấy tỏ ra dễ chịu thì đó là vì công việc. Không gì hơn”.
 
“Ferguson là một người có động lực và sắt đá. Điểm mạnh của ông ấy là không thiên về tình cảm. United có tầm vóc lớn hơn nhiều so với Forest nhưng sự lạnh lùng đã giúp Alex Ferguson thành công rực rỡ. Thông điệp của ông ấy không bao giờ thay đổi. Tôi không bao giờ lẫn lộn về những cuộc nói chuyện hay chiến thuật hoặc những buổi tập của ông ấy. Lúc nào cũng mới mẻ. Tôi đã nghe ông ấy nói cả nghìn lần và lần nào tôi cũng nghĩ: “Tốt, rất tốt. Nếu trở thành HLV, tôi sẽ kết hợp giữa sự nồng nhiệt của Brian Clough và sự sắt đá của Alex Ferguson”.