Ba yếu tố sẽ giúp U19 Việt Nam thắng U19 Hàn Quốc
Dù bị đánh giá là đội yếu nhất bảng C nhưng U19 Việt Nam vẫn có những lý do để tin vào một chiến thắng trước U19 Hàn Quốc.
Tự tin
 
 
Trước trận đấu với U19 Hàn Quốc, thày trò HLV Guillaume Graechen đều thể hiện sự tự tin cao độ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Công Phượng tỏ ra không quan tâm đến 'Messi Hàn Quốc'. Cái sự bình thản đó cho thấy các học trò HLV Guillaume Graechen luôn vào trận với tâm lý thoải mái và sự tự tin cao nhất. Một cầu thủ hay một đội bóng trước khi tham dự một trận đánh lớn thì trước hết họ phải là những người cảm nhận được năng lực của mình, nói cách khác là tự tin vào chính bản thân mình. Công Phượng là đội trưởng, qua phát biểu của anh có thể cảm nhận được những đồng đội khác cũng đang rất tự tin dù phải đối đầu với đối thủ mạnh Hàn Quốc.
 
Bất ngờ
 
 
Ngoài Nhật Bản quá quen thuộc với U19 Việt Nam thì hai đội bóng còn lại là Hàn Quốc và Trung Quốc đều không có nhiều thông tin về thầy trò HLV Guillaume Graechen. Đây là một lợi thế không nhỏ cho U19 Việt Nam, bởi trong bóng đá đôi khi không biết gì về nhau lại giúp cho các cầu thủ dễ dàng triển khai những lối đá sở trường của mình, đặc biệt là với các cầu thủ trẻ vốn chưa đạt đến sự ổn định trong tư duy chơi bóng.
 
Đối đầu
 
 
Trong 5 lần gặp nhau gần đây, U19 Việt Nam thắng 1, thua 1 và hòa 3 trước U19 Hàn Quốc. U19 Việt Nam thắng U19 Hàn Quốc ở vòng loại U19 châu Á 2009 với tỷ số 1-0. Thua Hàn Quốc 1-4 ở vòng loại U19 châu Á 2007. Còn 3 trận đấu ở Giải U19 Đông Nam Á mở rộng, U19 Việt Nam đều hòa với tỷ số 1-1 (trận đấu năm 2010, Việt Nam thua 6-7 trong sút 11m, sau khi hòa 1-1 ở hai hiệp đấu chính).
 
Nói tóm lại, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể gây nên địa chấn trước U19 Hàn Quốc nếu biết phát huy tốt các điểm mạnh của mình với sự tự tin nhất định.
 
Lịch thi đấu bảng C VCK U19 châu Á của U19 Việt Nam (theo giờ Việt Nam):
 
16h ngày 9/10: Hàn Quốc gặp Việt Nam (SVĐ Wunna Theikdi, Nay Pyi Taw)
 
16h ngày 11/10: Việt Nam gặp Nhật Bản (SVĐ Wunna Theikdi, Nay Pyi Taw)
 
16h ngày 13/10: Trung Quốc gặp Việt Nam (Youth Training Centre, Yangon).