Lộ đội hình chính của U19 Việt Nam đấu U19 Hàn Quốc
Trong buổi tập chiều nay (7/10) tại Myanmar, bộ khung đội hình chính của U19 VN đã được định hình.
Ở buổi tập thứ hai của thầy trò HLV Guillaume Graechen trên đất Myanmar (được bố trí tại sân tập của CLB Nay Pyi Taw Paung Laung), theo dõi cách sắp xếp đội hình U19 Việt Nam trong bài tập thi đấu đối kháng, không khó để có thể nhận ra bộ khung chính của U19 Việt Nam trong cuộc đối đầu với U19 Hàn Quốc sắp tới (16h, 9/10).
 
Theo đó, về cơ bản đội hình U19 Việt Nam vẫn gồm nhiều cầu thủ đã có màn trình diễn khá tốt ở giải U22 Đông Nam Á 2014 cũng như U19 Đông Nam Á – Cúp NutiFood 2014 vừa qua.
 
Hiện tại, đội hình U19 Việt Nam chỉ có trung vệ trụ cột Đông Triều nhiều khả năng sẽ không thể ra sân do chấn thương bắp đùi phải. Mặc dù chấn thương của trung vệ mang áo số 3 của U19 Việt Nam đang hồi phục khá nhanh nhưng thầy Giôm không muốn mạo hiểm tung Đông Triều vào sân.
 

Công Phượng, Tuấn Anh (số 8) trong đội hình 'chính' của U19 Việt Nam trong buổi tập chiều nay

 
Trả lời chúng tôi, thầy Giôm cho biết ông đã có phương án thay thế Đông Triều ở hàng phòng ngự U19 Việt Nam. Theo đó, Lục Xuân Hưng sẽ được tin tưởng để đá cặp cùng Tiến Dũng ngay trước khung thành của Lê Văn Trường.
 
Hoàn toàn bình phục chấn thương và ra sân tập luyện bình thường cùng cả đội trong 2 buổi tập trên đất Myanmar nên Hồng Duy gần như chắc chắn có suất đá chính bên hành lang trái. Bên cánh đối diện vẫn là sự xuất hiện của Lê Văn Sơn.
 
Bộ đôi tiền vệ trung tâm của U19 Việt Nam nhiều khả năng vẫn là Tuấn Anh và Xuân Trường. Ở buổi tập diễn ra chiều nay, Tuấn Anh được thầy Giôm khuyến khích dâng cao khá nhiều lần, trong khi đó Xuân Trường phải chơi thật chắc chắn bên phần sân nhà.
 
Tiền vệ cánh phải của U19 Việt Nam dự kiến là Phan Văn Long. Đá cặp với Hồng Duy bên hành lang trái có thể là sự trở lại của “cậu út” Quang Hải. Trong khi đó, bộ đôi tiền đạo của U19 Việt Nam nhiều khả năng vẫn là Công Phượng – Văn Toàn.
 
Ở bài tập thi đấu đối kháng, thầy Giôm luôn nhắc nhở các cầu thủ U19 Việt Nam không được dâng quá cao, ham tấn công mà quên mất nhiệm vụ phải chơi phòng ngự thật chắc được ưu tiên. Ngay cả Công Phượng cũng phải chơi thấp hơn thường lệ nhằm hỗ trợ phòng ngự.
 
Về cơ bản, thầy Giôm rất hài lòng về những gì các học trò thể hiện ở bài tập thi đấu đối kháng. Ông thầy người Pháp hy vọng các cầu thủ U19 Việt Nam tiếp tục duy trì được sự tập trung cao độ như vậy trong trận đấu mở màn với U19 Hàn Quốc sắp tới.
 

Công Phượng chắc suất đá chính

 

Hậu vệ Lê Văn Sơn tranh bóng với Tuấn Tài

 
 

Xuân Trường vẫn là trụ cột ở tuyến giữa của U19 VN