“Em bé Hà Nội” ngày ấy, bây giờ
V6 – Bước qua ngưỡng tuổi 50, người đẹp không tuổi Lan Hương vẫn được người hâm mộ nhớ đến với cái tên thân thương trìu mến "Em bé Hà Nội".

Ở tuổi 51, vẻ đẹp không tuổi với đôi mắt tròn xoe vẫn là điểm thu hút nhất với bất cứ ai đối diện NSƯT Lan Hương. Khi đã trở thành bà ngoại, người ta vẫn yêu quý và gọi chị với cái tên trìu mến “Em bé Hà Nội”. Khung cảnh Thủ đô hoang tàn sau trận Điện Biên Phủ trên không và một Hà Nội hồi sinh trong ngày giải phóng sẽ được tái hiện hết sức chân thực qua lời kể của 'Em bé Hà Nội.'

Ngược dòng thời gian trở về thời điểm năm 1973, “Em bé Hà Nội” được bấm máy nửa năm sau trận Điện Biên Phủ trên không, khi B52 của Mỹ oanh tạc phố phường Hà Nội, “Em bé Hà Nội” bắt đầu được bấm máy. Câu chuyện của em bé Ngọc Hà (do NSUT Lan Hương đảm nhận) bị thất lạc gia đình, phải đi tìm bố mẹ, em gái giữa khung cảnh đổ nát, hoang tàn của Hà Nội sau một trận ném bom ác liệt mùa đông năm 1972 khiến hàng triệu trái tim khán giả nghẹn ngào trong nước mắt, trước sự thật tàn khốc mà chiến tranh để lại.

NSUT Lan Hương trẻ trung xinh đẹp ở tuổi 51

Kể từ vai Ngọc Hà, NSND Lan Hương đã có 40 năm gắn bó với nghề diễn, 40 năm đóng phim và “vật vã” với sân khấu, nhưng khán giả khi nhắc tên Lan Hương vẫn chỉ nhớ một “Em bé Hà Nội” trong veo giữa Hà Nội hoang tàn. Sau cuộc chiến 12 ngày đêm lịch sử năm 1972 đến bây giờ vẫn đong đầy cảm xúc trong ký ức của NSND Lan Hương. Chị kể, đã có những cảnh quay trong phim đã vận vào đời chị sau này...từ cuộc hôn nhân đổ vỡ cho đến những đau đáu với nghề diễn khi đã đi được quá nửa cuộc đời.


Thủ đô những năm 1973 sẽ được tái hiện qua hồi tưởng của 'Em bé Hà Nội'

Câu chuyện về cuộc đời đầy sóng gió của cô gái có đôi mắt trong veo như nước hồ thu sẽ được chính chị chia sẻ trong chương trình Ghế không tựa phát sóng vào 22h30 thứ tư (8/10) trên VTV6.  Mời các bạn đón xem!