Dạo quanh thế giới ẩm thực cùng Chinh Phục

 

V6 - Sau chuyến hành trình khám phá chủ đề “Đại dương”tuần vừa rồi với sự lên ngôi của “hoàng tử” Lang Thành Long (Nghệ An), 10 bạn nhỏ thông minh trong Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid tuần này sẽ tiếp tục đưa khán giả truyền hình bước vào thế giới ẩm thực phong phú đầy màu sắc.

Sự thăng hoa của hương vị

 

Đến với chủ đề mỗi tuần, những thông tin thú vị luôn được lồng ghép trongcác câu hỏi dành cho các bạn nhỏ. Và Chinh Phục chủ đề Ẩm thực cũng hứa hẹn mang đến một “thực đơn” rất đa dạng và đặc trưng của các nền văn hóa trên thế giới. Nếu là một “thực khách” chính hiệu và say mê các hương vị truyền thống, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua: rượu Sakecủa Nhật Bản, bibimbap của Hàn Quốc, pate gan với rượu vang đỏ của Pháp, bánh tiramisu và mỳ ống của Ý hay đơn thuần là hương vị thơm ngọt của cốm đầu mùa, bát tào phớ ướp hương hoa nhài của Việt Nam…

Bên cạnh đó, tuần này, khán giả xem truyền hình cũng hứa hẹn sẽ được “thưởng thức” nhiều món ăn cực kỳ độc đáo mà chỉ xuất hiện tại sân chơi Chinh Phục như: Lassi của Ấn Độ, Lạp của Lào hay Ratatouille của Pháp…

Ẩm thực và hơn thế nữa

Với sự mở rộng và khai thác sâu hơn ở nhiều khía cạnh, ẩm thực tại Chinh Phục không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu các hương vị, mà còn mang đến những góc nhìn đa chiều về chủ đề này thông qua 12 vùng hiểu biết tại vòng thi thứ 2. 

Trong chủ đề “Ẩm thực trong văn học”, khán giả Chinh Phục sẽ lần đầu tiên được làm quen với các công thức nấu ăn kinh điển qua 100 bài thơ của tác phẩm “Thực phổ bách thiên”. Hay tạichủ đề “Ẩm thực và công nghê”, 10 bạn thí sinh nhỏ tuổi tuần này sẽ cùng Chinh Phục bật mí bí quyết giúp kích thích vị giác của thực khách tại các nhà hàng nổi tiếng. Mà tại đây, nguyên liệu hay chất lượng món ăn lại không phải là vấn đề quyết định, thay vào đó, khoa học công nghệ lại là yếu tố đóng vai trò then chốt.

Thông qua Chinh Phục và 12 vùng hiểu biết, các câu hỏi tưởng chừng như không liên quan lại khéo léo được kết nối, tạo nên mạch logic với nhau về nội dung, từ đó tạo nên “bức tranh toàn cảnh” cho chủ đề “Ẩm thực”.

Cùng tham gia chuyến “hành trình ẩm thực” cùng 10 thí sinh tài năng trong Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid sẽ được phát sóng trên VTV6 vào 21h05 thứ tư ngày 08/10, phát lại vào 13h thứ năm ngày 9/10.