Liên hệ với tỷ phú thạch cao thu nhập 1 tỷ đồng/năm.
V6 - Với niềm đam mê và nhạy bén thị trường, anh Trường đã sở hữu cơ ngơi có giá trị hàng tỷ đồng.

Sinh ra trong một gia đình nông dân, nhà lại đông anh em nên học xong cấp 2 anh phải nghỉ học lên Hà Nội phụ việc cho cơ sở sản xuất giấy vở. Những tháng ngày cơ cực sống nơi đất khách quê người đã tiếp thêm ý chí làm giàu trên mảnh đất quê hương của anh. Một ngày cuối đông năm 1995, tình cờ lang thang trên phố anh thấy đám trẻ ngồi bên đường mải miết tô tượng. Anh nảy ra ý tưởng lập nghiệp từ nghề sản xuất ra những con vật ngộ nghĩnh này. Nghĩ là làm. Anh xin vào làm thuê cho cơ sở chế tác thạch cao ở Hà Nội. Khi đã nắm chắc kỹ thuật và dành dụm gần đủ số vốn, anh về quê mở xưởng chế tác thạch cao.


Anh Trường hướng dẫn MC  Thái Trang trang trí đồ thạch cao

Sau 17 năm gắn bó với nghề, đến nay xưởng chế tác thạch cao của anh lớn nhất nhì tỉnh Nam Định. Các bạn hàng của anh trải dài từ Bắc tới Nam. Mỗi năm xưởng chế tác thạch cao đem về cho gia đình anh hơn 1 tỷ đồng. Không chỉ vậy, cơ sở sản xuất của gia đình anh tạo công ăn việc làm cho hơn 30 lao động trong xã với mức lương từ 2,5 - 3 triệu đồng/tháng. Chia sẻ bí quyết thành công, anh Trường cho hay: “Cần có sự đam mê, luôn tìm tòi, đổi mới, nắm bắt kịp thị hiếu người tiêu dùng để sản xuất sản phẩm phù hợp. Nhanh nhạy trong kinh doanh và quyết 'sống chết' với nghề mình theo đuổi ắt sẽ thành công”. 


Khu vườn cổ tích thạch cao của anh Trường

Nói thì dễ nhưng bắt tay vào làm thì là cả ột vấn đề. Để học hỏi nhiều hơn về nghề chế tác thạch cao của anh Trường, quý vị và các bạn hãy liên lạc với anh theo số điện thoại 0912209186. VTV6 sẽ liên tục cập nhật thông tin liên lạc với các tỷ phú thường xuyên vào thứ 6 hàng tuần. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi!