Ronaldo, Bale và Galacticos trước nguy cơ nhiễm Ebola
Dàn ngôi sao của Real Madrid đang tỏ ra rất lo ngại trước nguy cơ nhiễm Ebola khi phải đến châu Phi tham dự Club World Cup.
Do vô địch Champions League, Real sẽ phải đến Rabat, thủ đô của Ma-rốc dự Club World Cup 2014 vào tháng 12 này. Dù chỉ phải thi đấu tối đa 2 trận ở đây, nhưng Los Blanco vẫn hết sức lo ngại vì đại dịch Eloba đang hoành hành ở châu Phi.
 

Emilio Butragueno

 
Ma-rốc không bị ảnh hưởng trực tiếp từ virus Ebola nhưng có vị trí tương đối gần các nước lây nhiễm virus chết người. Tình trạng báo động cao cũng đã được Ma-rốc ban hành. Tuần trước, Ma-rốc đã đệ đơn xin hoãn các giải đấu bóng đá, trong đó có Club World Cup và CAN 2015 diễn ra vào đầu năm sau vì lo ngại lây lan Ebola, nhưng chưa được chấp thuận.

Giám đốc của Real, Emilio Butragueno thừa nhận CLB này đang rất lo ngại về Ebola. Ông cho biết: “Đó là một vấn đề mà chúng tôi phải rất thận trọng. Hiện tại vẫn còn 2 tháng nữa trước khi giải đấu bắt đầu và chúng ta phải chờ đợi quyết định từ các chuyên gia, các cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định của họ bởi họ biết chính xác những gì họ đang làm.”

Về cơ bản, Real sẽ không đơn phương tự ý bỏ giải vì Ma-rốc luôn là thị trường rất tiềm năng của họ ở châu Phi. Tuy vậy, BLĐ Los Blanco sẽ rất đau đầu trong việc tìm giải pháp giữ an toàn tuyệt đối cho các ngôi sao đắt giá của họ.