'Ông bầu' Tuấn Hưng bất ngờ 'nghỉ chơi' ở giải 'phủi' lớn nhất miền Bắc
CLB bóng đá FC HAT của ca sỹ Tuấn Hưng là 1 trong 12 đội bóng đang tham gia giải bóng đá phủi HPL-S2 2014. Tuy nhiên, trước trận đấu cuối cùng, nam ca sĩ đột ngột tuyên bố anh cùng CLB sẽ rút khỏi giải HPL-S2 2014.
Trước trận đấu gặp FC Văn Minh ở vòng đấu cuối cùng, FC HAT đang đứng cuối BXH chỉ với 8 điểm, kém 2 đội xếp trên là Triều Khúc và Moon 1 điểm. Đội bóng đang rất khát điểm cho mục tiêu trụ hạng, nhưng bất ngờ, Tuấn Hưng với vai trò là chủ tịch, HLV trưởng, kiêm đội trưởng của đội bóng khẳng định, CLB của anh sẽ rút khỏi giải HPL-S2 2014 trước 1 vòng đấu và không tham dự cuộc so tài với FC Văn Minh. Phóng viên của Depplus đã có cuộc trao đổi với Tuấn Hưng xung quanh quyết định này.
 
 
PV: Chào Tuấn Hưng, anh có thể lý giải quyết định rút CLB FC HAT ra khỏi giải HPL-S2 2014 trước 1 vòng đấu và không tham dự cuộc so tài với FC Văn Minh?

TH: Điều quan trọng nhất với 1 đội bóng là sự gắn kết, là sức mạnh tập thể, sự gắn kết chặt chẽ của từng cá nhân. Tôi đã từng có 1 tập thể HAT rất là dễ thương, gần gũi. Thế nhưng, 1 trong những sai lầm lớn nhất của tôi là đã tham gia 1 giải đấu quá sức so với thực lực của FC HAT vốn có. Và rồi chúng tôi phải nai lưng ra để tìm kiếm những cầu thủ, bổ sung nhân sự để phục vụ cho từng trận đấu tại giải HPL-S2 2014, giải đấu cao nhất của bóng đá 'phủi' Hà Nội. 
 
Được chơi cho HPL-S2 2014 là 1 vinh dự cho FC HAT, một đội bóng nghệ sỹ, còn trẻ, chưa được nhiều người biết tới. Tuy nhiên chính sự vô tư của tôi khi nhận lời tham gia giải đấu đã mang lại quá nhiều áp lực cho các thành viên của đội bóng. Cũng may là sau đó, tôi đã có sự bổ sung cần thiết của 1 vài các cầu thủ đang thi đấu tại V. League như Mai Tiến Thành, Sỹ Mạnh, Văn Thắng, Đình Tùng...để cầm cự cho đến trận đấu ở vòng áp chót. 
 
 
Mọi người có thể sẽ chỉ trích tôi là kẻ hèn nhát khi quyết định bỏ dở giữa chừng, nhưng tôi hoàn toàn biết được thực lực của FC HAT. Trong thời điểm giải HPL-S2 2014 đang đi đến hồi kết thì giải bóng đá do Bia Sài Gòn tổ chức lại được bắt đầu. Và tôi cảm thấy rất bất ngờ khi một số thành viên của FC HAT âm thầm thi đấu cho các CLB khác, mà không có được sự đồng ý của tôi. Vì thế, với tư cách là chủ tịch, là người sáng lập ra FC HAT, tôi quyết định đội bóng sẽ không tham gia trận đấu cuối cùng với FC Văn Minh, bởi tôi thấy rằng nội bộ của chúng tôi, sức mạnh của chúng tôi không được đảm bảo. Để thi đấu được với FC Văn Minh, đội bóng đang thi đấu rất tốt ở giai đoạn lượt về, FC HAT phải có sự chuẩn tốt nhất cả về tinh thần lẫn thể lực nhưng chúng tôi lại không có được điều đó nên tôi quyết định tất cả sẽ dừng lại ở đây.
 
 
PV: Vậy kế hoạch sắp tới của anh với FC HAT là gì?

TH: Tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng đá, làm bóng đá và tôi đã có một số kế hoạch cụ thể với những nhà tài trợ như Công ty Yamaha, Công ty nhựa Long Thành Plastic...Tôi cũng sẽ thực hiện triệt để sự trẻ hóa về nhân sự trong đội bóng HAT. Đương nhiên, tôi vẫn sẽ giữ lại 1 số trụ cột cũ, những cầu thủ nhiệt huyết với FC HAT. Nói 1 cách khác, tôi sẽ xây dựng lại FC HAT hoàn toàn mới: trẻ trung, màu cờ sắc áo hơn.
 
 
PV: Ngoài vấn đề chuyên môn, anh và các thành viên của FC HAT có những dự định gì cho thời gian sắp tới?

TH: Bóng đá là nơi kết nối các mối quan hệ. Sắp tới, FC HAT sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xã hội, tham gia công tác từ thiện, thi đấu bóng đá giao lưu với các trường đại học, các em sinh viên, các cơ quan, công ty... Đây là hoạt động mà FC HAT đã tham gia rất tích cực trong thời gian qua và chúng tôi sẽ còn đẩy mạnh phong trào này hơn nữa trong thời gian tới. Bóng đá đâu phải chỉ là chuyện thắng thua mà còn là nơi gắn kết con người, hướng đến những mục tiêu tốt đẹp trong cuộc sống.

PV:  Cảm ơn những chia sẻ của anh!