Ngủ trưa thế nào để không hại sức khoẻ?
Một giấc ngủ trưa sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng, giảm mệt mỏi và ngăn chặn cơ thể "gục ngã" sau nửa ngày làm việc và học tập. Nhưng ngủ trưa thế nào là đúng? Ngủ bao lâu là đủ?. Ngủ thế nào để có lợi cho sức khoẻ của bạn?

Thời gian lý tưởng:

Một giấc ngủ trưa tuyệt vời là khoảng từ 20-30 phút. Sau khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy năng lượng phục hồi nhanh chóng và có thể tỉnh táo bắt tay vào công việc ngay. Nếu ngủ lâu hơn nữa dễ khiến bạn rơi vào trạng thái đờ đẫn khi phải thức dậy để làm việc tiếp.

Khi nào nên ngủ lâu?

 Trường hợp thiếu ngủ, có thể cho phép bản thân ngủ lâu hơn nhưng không quá 1 tiếng rưỡi, tuy nhiên cần phải thiết lập đồng hồ báo thức. Giấc ngủ sâu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và khi đã “no” mắt, cơ thể sẽ khoan khoái và tỉnh táo để tiếp tục những phần việc còn lại trong ngày.

                                         Hình ảnh Ngủ trưa thế nào để không hại sức khoẻ? số 1

Giấc ngủ trưa tốt nhất là từ 20-30 phút (ảnh minh hoạ)

Giấc ngủ ngắn 5-10 phút

Nếu không có thời gian để ngủ, hãy tìm một nơi yên tĩnh để nhắm mắt trong 5 hoặc 10 phút cũng có thể giúp lấy lại sự tươi tỉnh. Dù bạn không thật sự rơi vào trạng thái ngủ nhưng điều đó vẫn có ích rất nhiều cho sức khỏe.

Không phải ai cũng nên ngủ

Ngủ trưa không phải dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn cảm thấy không thể nào đưa mình vào giấc ngủ thì nên bỏ ý định nằm ì. Với một số người, giấc ngủ trưa chính là thủ phạm gây cản trở cho giấc ngủ ban đêm.