Cháy garage, nhà hàng gần tòa nhà Keangnam
Khu vực gồm hàng loạt cửa hàng ăn uống, garage ôtô gần tòa nhà cao nhất Việt Nam bất ngờ bốc cháy dữ dội. Sau một giờ, đám cháy chưa được khống chế.

Đám cháy bùng phát tại khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội) vào khoảng 22h, tại khu vực tập trung nhiều cửa hàng ăn uống và garage ôtô rộng hàng trăm m2, cạnh tòa nhà Keangnam. Ảnh: otofun.

 

Một nhân chứng là nhân viên quán ăn gần garage ôtô xảy ra hỏa hoạn cho hay, vào thời điểm bắt đầu xảy ra vụ cháy, anh này cùng một số người khác đang ngồi trên tầng xép thì thấy lửa lan ra từ xưởng gỗ ở bên cạnh. Người này cùng một số người vội vàng dọn dẹp đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp do lửa bốc rất nhanh và lan về phía garage ôtô.

 

Hỏa hoạn sát đường Dương Đình Nghệ, nơi có hàng loạt garage ôtô, nhà hàng. Lúc 22h20, một tiếng nổ rất lớn kèm theo khói lửa dữ dội bùng lên khiến người dân hoảng loạn. Ảnh: otofun.

 

Có thông tin bình xăng của một chiếc ôtô đã phát nổ. Quanh khu vực này, một số người có dấu hiệu hoảng loạn do người thân có thể đang mắc kẹt bên trong.

 

Một chiếc ôtô được đưa khỏi showroom. Lực lượng cứu hỏa cũng được điều tới hiện trường chỉ ít phút sau khi đám cháy bùng phát.

 

Nhân viên các cửa hàng gần đám cháy hốt hoảng sơ tán tài sản.

 

Hơn 23h, ngọn lửa vẫn bốc cao. Ảnh: otofun.

 

Một số bình gas lớn được lôi ra khỏi đám cháy. Tuy nhiên các bình này đều đã nổ bung hết van.

 

Ảnh chụp bằng camera bay lúc 23h30, đám cháy cơ bản được khống chế, song chưa hoàn toàn dập tắt. Lãnh đạo UBND Hà Nội cùng Phó giám đốc Sở cảnh sát PCCC thành phố cũng có mặt trực tiếp chỉ đạo.

 
Khu vực đám cháy xảy ra chỉ cách tòa nhà Keangnam một con đường và là nơi tập trung nhiều nhà hàng, garage ôtô được xây dựng tạm bằng vật liệu nhẹ.